fbpx
Viện điện tử

Khi nào dùng ergotamin trị đau nửa đầu?

(ĐTĐ) – Ergotamin là thuốc được dùng điều trị đau nửa đầu mà các thuốc giảm đau thông thường không có hiệu quả. Thuốc được dùng trong điều trị các trường hợp đau đầu nặng, cảm giác đau giật ở đầu như đau nửa đầu Migraine và đau đầu do vận mạch (có thể phòng cơn đau đầu trong thời kỳ đau đầu do vận mạch).

 

Đau đầu do vận mạch là loại đau đầu chưa rõ bệnh căn nhưng một phần do nguồn gốc vận mạch. Người bệnh bị một hoặc nhiều cơn đau nửa đầu thời gian ngắn nhưng mãnh liệt, thường vào cùng một thời điểm trong ngày, hay bị vào ban đêm. Thời kỳ đau đầu do vận mạch kéo dài trong nhiều tuần. Khi dùng thuốc cần đặt thuốc dưới lưỡi tới khi tan hết. Không được nhai hoặc nuốt viên thuốc (vì khi ngậm thuốc được hấp thu vào máu nhanh hơn qua mao mạch của miệng). Không ăn, uống hoặc hút thuốc trong khi thuốc đang còn dưới lưỡi.

Khi nào dùng ergotamin trị đau nửa đầu?

Khi dùng ergotamin cần chú ý: Sau khi dùng liều điều trị, người bệnh có thể thấy buồn nôn và nôn (đó là do tác dụng trực tiếp lên trung tâm nôn của thuốc). Ngoài ra, người bệnh còn có thể bị yếu cơ và đau cơ ở các chi, tê và đau nhói dây thần kinh ở ngón tay và ngón chân có thể xảy ra…

Người bệnh cũng có thể bị phụ thuộc vào thuốc nếu dùng quá nhiều thuốc hàng ngày và trong thời gian dài. Đối với những bệnh nhân khi bị phụ thuộc vào thuốc thường có biểu hiện suy nhược thần kinh, mệt mỏi và tăng tần suất đau đầu. Để giảm nguy cơ lệ thuộc vào thuốc không dùng thuốc quá 2  lần/tuần (tốt nhất là cách nhau ít nhất 5 ngày).

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Giá gốc là: 3.600.000₫.Giá hiện tại là: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%
Giá gốc là: 3.700.000₫.Giá hiện tại là: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status