Viện điện tử

Pháp hạn chế chỉ định hoạt chất nimésulide và nitrofurantoine

(ĐTĐ) – Trong thông cáo báo chí mới nhất, Cơ quan An ninh sản phẩm y tế Pháp (AFSSAPS) đặc biệt lưu ý về tác dụng phụ của 2 hoạt chất nimésulide và nitrofurantoine. Nimésulide là hoạt chất chính của thuốc kháng viêm Nexen (của hãng Thérabel Lucien Pharma), thường được chỉ định để giảm đau và được phép lưu hành tại Pháp từ năm 1995.

 

Thuốc Nexen bị nhiều chuyên gia đánh giá có thể gây tổn hại gan nghiêm trọng nếu sử dụng thường xuyên trong một thời gian dài. Điều trị đau từng đưa tin về cảnh báo đối với loại thuốc này hồi tháng 1.2011.

Pháp hạn chế chỉ định hoạt chất nimésulide và nitrofurantoine

Còn nitrofurantoine là thành phần chính của 3 loại thuốc kháng sinh Furadoine, Furadantine và Microdoine. Nitrofurantoine thường được chỉ định cho bệnh nhân viêm bàng quang, nhiễm trùng đường tiết niệu. Khi dùng lâu dài, hoạt chất này có thể dẫn đến các nguy cơ cho gan (phá hủy tế bào gan, viêm gan mạn tính, xơ gan…) và phổi. Tuy nhiên, bệnh nhân bị viêm bàng quang vẫn có thể dùng hoạt chất này để điều trị ngắn hạn.

 Nguồn Thanhnien.com.vn
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status