fbpx
Viện điện tử

Thu hồi thuốc đông y giả tại An Giang

(ĐTĐ) – Ngày 6/7, Sở Y tế tỉnh An Giang đã đình chỉ lưu hành đồng thời thu hồi nhiều lô thuốc đông y giả chứa tân dược Paracetamol và Dexamethason để tiêu hủy.

 

Đây là các loại thuốc kinh doanh trái phép và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người uống. Số đông y giả gồm các loại thuốc viên hoàn mềm gói trong bao nilon, hoặc có vỏ hình cầu bằng nhựa cứng màu vàng, ngoài dán nhãn bằng chữ viết tay như thuốc trị tê nhức, bao tử, ăn ngủ, trật khớp…

Một số thuốc bột màu trắng bọc giấy bên ngoài dán bao kín có in nhãn “chỉ thống linh”. Thực tế đây là thuốc đông y giả, chứa tân dược Aspirin. Còn thuốc viên hoàn cứng hình cầu màu nâu nhạt, chứa trong bọc nilon hàn kín, ngoài có nhãn “36 thứ phong” chứa tân dược Paracetamol.

Ngoài ra, Sở Y tế còn đình chỉ và thu hồi thuốc đông y giả, không đạt giới hạn về nhiễm khuẩn gồm thuốc bột màu nâu sậm, đóng gói trong ống nhựa màu đỏ in nhãn “Bá chứng đơn”. Các loại thuốc viên hoàn cứng “Linh chi Thiên ma thấu cốt hoàn”… do các điểm buôn bán thuốc ở TP HCM tự bào chế.

Nguồn Vnexpress.net

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status