fbpx
Viện điện tử

Thuốc điều trị khớp có thể dùng điều trị đái tháo đường

ĐTĐ – Các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ phát hiện ra rằng salsalat – một chất chống viêm không steroid – có cấu trúc hóa học tương tự aspirin nhưng không gây kích ứng dạ dày, thường được chỉ định rộng rãi trong điều trị viêm khớp, có thể giúp kiểm soát mức đường huyết ở những bệnh nhân tiểu đường týp 2.

Kết luận này xuất phát từ một thử nghiệm 3 tháng trên 108 bệnh nhân tiểu đường týp 2 từ 18 – 75 tuổi. Những bệnh nhân này được sử dụng salsalat và giảm trung bình 0,5% mức hemoglobin A1C – là một trong những thước đo mức độ đường huyết. Sự giảm này tương đương với nhiều phương pháp điều trị tiểu đường gần đây.

Bác sĩ Allison Goldfine, giám đốc Trung tâm nghiên cứu lâm sàng ở Joslin và các giáo sư cộng sự tại Trường Y Havard nói rằng kết quả này rất tuyệt vời. Nó cho thấy rằng salsalat có thể trở thành một phương pháp điều trị tiểu đường mới an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Bác sĩ Goldfine cũng cho biết salsalat  có thể giúp chống lại xơ vữa động mạch. Những bệnh nhân sử dụng thuốc trong nghiên cứu có triglycerid giảm đồng thời tăng lượng adiponectin, một protein được biết là có thể chống lại những vấn đề tim mạch.

Theo HealthDay, 3/2010 – suckhoedoisong.vn


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status