Viện điện tử

Thuốc giảm đau có thể ngăn ngừa ung thư da

(ĐTĐ) – Các loại thuốc giảm đau thông thường có thể hoạt động như tấm lá chắn giúp người sử dụng chống lại một phần bệnh ung thư da, theo một nghiên cứu mới từ Đan Mạch.
 

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra các hồ sơ y tế của hơn 18.000 người Đan Mạch được chẩn đoán mắc bệnh ung thư da từ năm 1991 đến 2009. Phân tích công bố trên tạp chí Ung thư cho thấy, những người thường xuyên sử dụng thuốc kháng viêm không steroid được biết đến như thuốc giảm đau – trong đó bao gồm aspirin, ibuprofen và naproxen – ít có khả năng phát triển một số loại bệnh ung thư da hơn so với những người không mấy khi sử dụng các loại thuốc này.

Thuốc giảm đau có thể ngăn ngừa ung thư da

Thuốc giảm đau có thể ngăn ngừa ung thư da, song không nên lạm dụng việc dùng thuốc.

Các loại thuốc giảm đau có liên quan tới việc giảm 15% ung thư biểu mô tế bào vảy và giảm 13% khối u ác tính – hình thức nguy hiểm nhất của ung thư da.

Các đặc tính chống ung thư của thuốc giảm đau có khả năng làm giảm hoạt động của một loại gọi là COX enzymes. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy mức độ cao của các enzym này được tìm thấy trong ung thư da và chúng tham gia với vai trò quan trọng trong sự phát triển bệnh ung thư. Vì vậy, sự ức chế của các enzym này có thể bảo vệ các tế bào và chống lại sự phát triển ung thư da.

Mặc dù vậy, các nhà khoa học cũng khuyến cáo, uống thuốc giảm đau thường xuyên không phải là cách tốt nhất để bảo vệ làn da của bạn bởi những loại thuốc này có khả năng gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng cho cơ thể. Ví dụ như aspirin có thể dẫn đến xuất huyết đường ruột. Nhưng họ cũng hy vọng nghiên cứu này có thể cung cấp những hiểu biết mới vào sự phát triển của việc ngăn chặn, phòng ngừa và chữa trị ung thư da.

Nguồn Phapluatxahoi.vn
New
10.990.000
-11%
New
2.290.000
-8%
New
3.290.0003.400.000
Mới
6.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status