Banner-wonder-mf5-08n
Banner-doctorhome
Banner-goldlife-gl16
Banner-mpt8-12

Thuốc viêm khớp Actemra mới được chấp thuận

(ĐTĐ) – FDA đã phê duyệt Actemra dùng điều trị cho các bệnh nhân viêm khớp dạng thấp mức độ vừa và nặng không đáp ứng với một hoặc nhiều chất ức chế TNF.

Ở các bệnh nhân viêm khớp có sự tăng chất IL-6 (interleukin-6), một chất hóa học truyền tin tham gia vào phản ứng miễn dịch phá hủy ở trung tâm của viêm khớp. Actemra được dùng bằng dạng dịch truyền trong một giờ, mỗi tháng một lần, là thuốc ức chế IL-6  đầu tiên dùng cho viêm khớp. Actemra không dùng kết hợp với các thuốc ức chế TNF (Cimzia, Enbrel, Humira, Remicade, và Simponi) hoặc phương pháp trị liệu sinh học khác cho điều trị viêm khớp. Tuy nhiên, nó có thể được dùng kết hợp với các thuốc DMDs (disease-modifying drugs) như methotrexate.

Thuốc viêm khớp Actemra mới được chấp thuận

Cơ chế tác dụng của Actemra (nguồn Actemra.com)

Mặc dù thuốc chỉ được chấp thuận cho các trường hợp bệnh tương đối nặng, nhưng hãng dược phẩm Roche nói họ đang làm việc với FDA để mở rộng chỉ định cho bệnh nhân ở các giai đoạn sớm của viêm khớp dạng thấp. Bác sĩ Hal Barron, Trưởng phòng y của Roche nói trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi rất lạc quan khi làm việc với cơ quan này, chúng tôi sẽ có thể đưa ra các dữ liệu bổ sung cần thiết để hỗ trợ phê duyệt chỉ định điều trị ở các giai đoạn sớm của viêm khớp dạng thấp”.

Năm 2008, FDA đã đưa ra khuyến cáo về lợi ích của việc sử dụng Actemra, một thuốc thuộc họ tocilizumab. Thuốc này cũng đã được cấp phép tại Nhật Bản, Úc, và châu Âu, và được bán với tên RoActemra.

Actemra được Genentech tạo ra, nhưng giờ đây thuộc sở hữu của Roche, một hãng dược phẩm khổng lồ. Trong các thử nghiệm lâm sàng rộng lớn, Actemra có hiệu quả trong việc giảm triệu chứng viêm khớp ở những bệnh nhân đã thất bại trong sử dụng các chất ức chế TNF.

Tác dụng phụ của thuốc trong các thử nghiệm lâm sàng bao gồm nhiễm trùng nghiêm trọng, viêm chi nang (diverticulitis), và phản ứng dị ứng nặng. Một số bệnh nhân có sự gia tăng cholesterol và mỡ trong máu. Roche đã đồng ý cho một nghiên cứu sâu rộng về an toàn và sẽ hỗ trợ một chương trình giám sát bệnh nhân dùng thuốc.

Hãng Roche cho biết, Actemra sẽ được bán ở Hoa Kỳ trong tuần lễ của ngày 18 tháng 1 năm 2011.

Dịch theo WebMD.com

-5%
New
10.990.000
-6%
New

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.400.000
-3%

Công ty TNHH Thương mại Dược Phẩm Đông Á

Máy điện xung trung tần Đông Á (Model: XYZP)

3.900.000
-3%
New
4.600.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status