Thiết bị mới chữa vẹo cột sống vừa rẻ, rất hiệu quả

(ĐTĐ) – Công ty ApiFix của Israel mới phát triển một thiết bị chữa vẹo cột sống nghiêm trọng mà không cần hỗ trợ bằng phẫu thuật xâm lấn, giúp giảm đáng kể chi phí các thủ tục điều trị và sự nguy hiểm cho bệnh nhân.
 

Theo Uri Amin, người đồng sáng lập ApiFix, cho biết, thiết bị chỉ cần một vết rạch nhỏ để cấy một thanh titan với 2 ốc-vít để gắn vào xương cột sống thay cho 20 con ốc-vít dọc theo cột sống mà phương pháp thông dụng hiện nay sử dụng. Phẫu thuật bằng thiết bị này sẽ bỏ qua các mô mềm xung quanh cột sống như dây chằng, cơ bắp, từ đó sẽ tăng khả năng thành công cho phẫu thuật.

Thiết bị mới chữa vẹo cột sống vừa rẻ, rất hiệu quả

Thiết bị chỉ cần một vết rạch nhỏ dùng thanh titan với 2 ốc vít
(Ảnh: Israel.instantwebsitecloud.com)

Công ty hiện đang chạy các thủ tục thử nghiệm tại Rumani và Hungary, vì những nơi này thủ tục phê duyệt cấp phép cho thiết bị sẽ nhanh hơn ở Israel. Nếu thiết bị hoạt động có hiệu quả, ApiFix có thể sẽ sản xuất và bán thiết bị trong vòng nửa năm nữa.

Theo Israel.instantwebsitecloud.com/Xinhuanet – Nguồn Khoahoc.baodatviet.vn
Bài viết của: BS Mai Trung Dũng
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2863 bài viết