fbpx
Viện điện tử

Chân què vì tự tiêm thuốc vào khớp

(ĐTĐ) – Sau khi tiêm 10 mũi thuốc trong 15 ngày vào khớp để chữa bệnh đau đầu gối tại một phòng khám tư, chị Nguyễn Thị L (Quảng Ninh) đã phải vào bệnh viện cấp cứu và bác sĩ kết luận, chân không thể đi lại được bình thường.

 

Chị L khi vào viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, đầu gối sưng to và không đi lại được. Qua khám xét các bác sĩ nhận định, trong khớp gối của chị L có mủ và tiến hành mổ ngay để hút ra 200ml mủ trong khớp. Do chị L đến bệnh viện quá muộn, bệnh đã diễn biến quá nặng nên rất khó có thể đi bình thường được nữa.

Chân què vì tự tiêm thuốc vào khớp

Ảnh minh họa

Đây là 1 trong số rất nhiều bệnh nhân bị các bệnh lí về khớp đã chữa trị bằng cách tiêm thuốc vào khớp đã để lại di chứng nặng nề.

Theo các bác sĩ, hiện nay có nhiều phương pháp điều trị các bệnh về khớp. Người dân khi bị đau khớp nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ chẩn đoán và đưa ra cách điều trị hợp lí, chứ không nên tự y đi tiêm thuốc vào khớp dẫn đến những hậu quá đáng tiếc.

Một số người khi bị đau nhức khớp thường mua thuốc giảm đau về uống đã dẫn đến tổn hại dạ dày. Điều này rất nguy hiểm vì một số thuốc tuy trị bệnh khớp nhưng lại kích thích bệnh lí khác phát triển. Lời khuyên của bác sĩ vẫn là, khi điều trị bệnh khớp bệnh nhân nên kiểm tra thường xuyên dạ dày để sớm phát hiện tác dụng có hại của thuốc đến dạ dày.

Nguồn Laodong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status