fbpx
Viện điện tử

Điều trị thành công đau dây thần kinh sinh ba bằng dao gamma quay

(ĐTĐ) – PGS.TS. Mai Trọng Khoa – PGĐ BV Bạch Mai, GĐ Trung tâm Y học hạt nhân và ung bướu cho biết, BV vừa điều trị thành công cho bệnh nhân P.T.C., 66 tuổi, bị đau dây thần kinh số V (dây thần kinh sinh ba) bằng phương pháp xạ phẫu gamma quay.

Được biết, bệnh nhân bị đau dây V nhánh hàm dưới (V3) bên phải hơn 6 tháng nay, đã điều trị nội khoa phối hợp nhiều loại thuốc nhưng không hết cơn đau, hay tái phát và mức độ đau càng ngày càng tăng, số cơn dày hơn. Tại Trung tâm Y học hạt nhân & ung bướu, bệnh nhân được xạ phẫu gamma quay với liều xạ phẫu 30Gy (50% liều). Sau 2 tuần, bệnh nhân không còn biểu hiện đau và không phải dùng thuốc nữa.

Điều trị thành công đau dây thần kinh sinh ba bằng dao gamma quay

Theo TS. Khoa, đau dây thần kinh số V là một trong những nguyên nhân gây đau vùng mặt hay gặp nhất, có tính chất đột ngột, thường xảy ra ở một bên, đau dữ dội, hay tái phát, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Tỷ lệ mắc hàng năm là 4-5/100.000 dân. Có nhiều phương pháp điều trị đau dây thần kinh sinh ba nhưng xạ phẫu bằng cyberknife và gamma knife là một phương pháp điều trị ít xâm lấn đã được áp dụng rộng rãi trên thế giới cho kết quả: hết đau nhanh, tái phát muộn, ít biến chứng, thời gian nằm viện ngắn và chi phí điều trị thấp.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%
Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status