fbpx
Viện điện tử

Quảng cáo điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, sóng cao tần tại TPHCM: Coi chừng liệt toàn thân!

(Dieutridau.com) – Hơn một tháng trở lại đây, nhiều bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm tại TPHCM và nhiều tỉnh, thành rỉ tai nhau phương pháp chiếu laser thay vì phải mổ. Phương pháp này đang được nhiều phòng khám và một số BV tư ở quận 6, Gò Vấp thổi phồng chữa hết bệnh trong vòng 30 phút.

 

Quảng cáo điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, sóng cao tần tại TPHCM: Coi chừng liệt toàn thân!

Một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đang được điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, TP.Hồ Chí Minh. Ảnh: V.T (Lao Động). 

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân sau khi chiếu laser đã bị liệt toàn thân.

Theo BS Võ Văn Thành – Trưởng khoa Cột sống A, BV Chấn thương Chỉnh hình TPHCM – thì trong thời gian gần đây, BV tiếp nhận nhiều trường hợp bị tai biến sau khi chiếu laser điều trị thoát vị đĩa đệm. Điều đáng nói, nhiều trường hợp chỉ bị thoát vị đĩa đệm nhẹ đã trở thành nặng do điều trị không đúng cách, đặc biệt là điều trị laser đang được quảng cáo rầm rộ hiện nay.

Mới đây nhất, BV tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân bị tai biến liệt tứ chi sau khi chiếu laser điều trị thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu bị thoát vị đĩa đệm đã lâu, nhưng chữa trị khắp nơi vẫn không khỏi. Sau đó, nghe quảng cáo tại TPHCM có nơi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng thủ thuật chiếu laser rất nhanh và hiệu quả nên bệnh nhân này đã tìm đến.

Tại đây, ông đã được các BS giải thích, đây không phải phẫu thuật mà chỉ là một thủ thuật kéo dài chừng 30 phút. Khi tiến hành thủ thuật, chỉ cần gây tê tại chỗ, bệnh nhân vẫn tỉnh táo khi thực hiện thủ thuật. Khi hoàn tất, bệnh nhân có thể về nhà ngay và tổng chi phí khoảng 30 triệu đồng. Nghe có vẻ hợp lý, bệnh nhân này quyết định chọn phương pháp trên để điều trị. Sau khi chiếu laser xong, không thấy bớt bệnh, vài ngày sau bệnh nhân cảm thấy đau nhức kinh khủng rồi cả tay và chân đều bị liệt.

Không chỉ chiếu laser để điều trị thoát vị đĩa đệm, nhiều cơ sở còn mạnh miệng quảng có thể chữa hết hoàn toàn thoát vị đĩa đệm cả bằng sóng cao tần. Tác dụng đến đâu chưa thấy nhưng hậu quả đã để lại là bệnh không hết mà còn nặng hơn và biến chứng gây tê liệt.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý cột sống hay gặp. Theo BS Võ Văn Thành, 80% số trường hợp nếu được điều trị đúng đắn sẽ khỏi bệnh mà không cần phải phẫu thuật. Đĩa đệm là phần mềm nằm giữa các đốt xương sống gồm có hai phần nhân nhầy và vành thớ.

Đĩa đệm có vai trò như một tấm đệm nhún, chịu khoảng 70% lực tác động lên cột sống. Khi mang vác trọng lượng quá nặng, lực tác động quá lớn khiến đĩa đệm chịu không nổi, vành thớ bị rách ra, phần nhân nhầy bị vỡ tràn ra chèn ép lên rễ thần kinh cột sống (vì thế nên mới gọi là thoát vị đĩa đệm) gây đau rễ thần kinh.

Một trong những biện pháp chính để điều trị là… nằm nghỉ! Vì khi nằm nghỉ (trên nệm dày, không trũng), đĩa đệm dãn ra, nhân nhày bớt chèn ép rễ thần kinh. Nếu sau 8 tuần, việc điều trị bảo tồn (không phẫu thuật) vẫn không khỏi thì phải dùng đến phương pháp phẫu thuật. Phương pháp mổ hiện nay là phẫu thuật ít xâm nhập bằng đường mổ nhỏ khoảng 30mm, mở phía trên thoát vị để lấy nhân nhầy gây chèn ép rễ thần kinh.

Theo Lao động

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status