TPHCM: Ứng dụng phần mềm hỗ trợ thay khớp gối

(ĐTĐ) – Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vũ Anh ( TP Hồ Chí Minh) vừa đưa phần mềm hỗ trợ phẫu thuật khớp gối (Zimmer Protocal) vào ứng dụng.

 

Phần mềm này khi cài đặt vào máy Cộng hưởng từ (MRI) sẽ cho ra cùng lúc các hình ảnh 3D của khớp cổ chân, khớp gốikhớp háng của bệnh nhân, các hình ảnh này sau đó sẽ được đưa vào một quy trình xử lý bởi các chuyên gia của Zimmer Protocal từ Bỉ đưa ra các thông số để thiết kế khớp gối có độ chính xác và tương thích với bệnh nhân, cũng như các thông số cho việc phẫu thuật trên khớp của bệnh nhân lên tới 99%.

TPHCM: Ứng dụng phần mềm hỗ trợ thay khớp gối

Khớp gối nhân tạo

Theo bác sĩ Tuấn Nguyễn, tổng giám đốc trung tâm TKB Sport Medicine (Mỹ)- một trong những bác sĩ kết hợp với các chuyên gia phẫu thuật chấn thương chỉnh hình của bệnh viện Vũ Anh), đây là phần mềm tiên tiến nhất hiện nay, giúp các bác sĩ chấn thương chỉnh hình của Việt Nam rút ngắn thời gian phẫu thuật thay khớp từ 2 giờ đến 2,5 giờ như hiện nay xuống còn khoảng 50 phút. Ngoài ra, phần mềm này còn có độ chính xác cao, giúp giảm thiểu các rủi ro và nguy hiểm cho bệnh nhân trong lúc phẫu thuật và trong quá trình gây mê do thời gian phẫu thuật đã được rút ngắn tối đa. Bệnh nhân sau khi được thay khớp gối sẽ không cần phải thay lại.

Được biết,  Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh là Bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp này trong việc phẫu thuật thay khớp cho 40 bệnh nhân. Chi phí phẫu thuật dự kiến sẽ không chênh lệch nhiều với các phương pháp hiện nay.

Nguồn Congan.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm