fbpx
Viện điện tử

Trải qua 40 cuộc phẫu thuật để chữa đau đầu

(ĐTĐ) – Ít ai có thể ngờ được rằng dù chỉ mới bước qua tuổi lên 10 nhưng cậu bé Laughlan Dougall- người Anh, đã phải trải qua đến 40 cuộc phẫu thuật để chữa chứng bệnh đau đầu đã hành hạ em trong suốt 8 năm qua.
 

Mẹ em, chị Debbie- 36 tuổi đã nhận ra những dấu hiệu bất ổn đầu tiên của con trai mình khi bé được 2 tuổi và liên tục té ngã như một đứa trẻ mới biết đi. Chị lập tức đưa con đến bệnh viện, và tại đây, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng có một khối u tồn tại trong não của bé.

Chính khối u chứa đầy chất lỏng này đã tạo nên một sức ép lên phía bên trong hộp sọ, khiến cho em liên tục bị những cơn đau đầu hành hạ.

Kể từ đó, Laughlan phải liên tục lên bàn mổ trung bình 2 tháng 1 lần để các bác sĩ hút dịch não, cũng như để mở rộng hộp sọ, và ca phẫu thuật cuối cùng đã diễn ra thành công cách đây 6 tuần tại bệnh viện Glasgow’s Yorkhill Royal Hospital for Sick Children.

Trải qua 40 cuộc phẫu thuật để chữa đau đầu

Laughlan trên giường bệnh

Do số lượng dày đặc của những cuộc phẫu thuật mà Laughlan còn phải chịu thêm tình trạng tràn dịch não. Điều đó lại càng khiến cho em trở nên khổ sở hơn.

Với tình hình sức khỏe đặc biệt của mình nên em chỉ phải đến trường 3 ngày mỗi tuần. Tuy nhiên, có vẻ như điều đó chẳng làm em bi quan chút nào.

“Cháu phải trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật nhưng cháu thật sự không quan tâm tới chúng. Đó chỉ là một điều đơn giản xảy ra- thế thôi”.

Laughlan cũng là một fan cuồng của bộ môn bóng đá mặc dù em không đủ sức khỏe để tham gia cùng đội bóng. Tuy nhiên các bác sĩ đã khuyến khích rằng em hoàn toàn có thể chơi được sau khi bình phục. Điều đó làm cho cậu bé vô cùng phấn khích.

Được biết cha của em đã qua đời cách đây 3 năm vì căn bệnh ung thư da và một mình mẹ Debbie vừa nuôi em và cô chị gái Amber- 17 tuổi, vừa kiên cường đấu tranh bệnh tật cùng con trai.

Người mẹ này không giấu nổi niềm tự hào khi nói về đứa cậu con trai ngoan cường của mình: “Tôi không biết làm cách nào mà thằng bé có thể sống với những cơn đau đầu liên tục như thế. Tôi không thể làm được. Cháu thật sự là một con người dũng cảm tuyệt vời nhất mà tôi từng biết”.

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Nguồn Vtc.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
DMCA.com Protection Status