Yên Bái thành công trong mổ thoát vị đĩa đệm

(ĐTĐ) – Thành công của ngành Y tế Yên Bái là tin vui cho những người mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm trên địa bàn tỉnh.

 

Ngày 12/7, ông Vàng A Sàng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái cho biết: Sau 1 tuần chăm sóc và điều trị, bệnh nhân được mổ thoát vị đĩa đệm cột sống là anh Phạm Văn Tình (26 tuổi, trú tại xã Liễu Đô, huyện Lục Yên) đã tự đi lại được. Đây là lần đầu tiên Bệnh viện thực hiện kỹ thuật mổ thoát vị đĩa đệm cột sống và đã thành công.

Ngày 25/6, Khoa Chấn thương – Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái tiếp nhận bệnh nhân Phạm Văn Tình đến khám với các triệu chứng: đau lưng, tê liệt nhẹ 2 chi dưới, không tự đi lại được, phải bò. Các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm và đã gửi bệnh nhân đi Hà Nội chụp cộng hưởng từ.

Cùng chung kết luận, các bác sĩ ở Hà Nội chẩn đoán bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm L1.4.5. Do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, không có điều kiện mổ và điều trị tại Hà Nội, bệnh nhân xin về Khoa Chấn thương – Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị tiếp.

Tại đây, các bác sĩ Khoa Chấn thương đã quyết định mổ cho bệnh nhân. Ngày 4/7/2011, ca mổ được tiến hành. Sau 3 giờ đồng hồ nỗ lực của các bác sĩ, ca mổ đã thực hiện xong ca phẫu thuật này./.

Theo TTXVN – Nguồn Vov.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm