Đau đầu vùng thái dương

(ĐTĐ) – Tôi 37 tuổi, thường hay đau đầu và xây sẩm mỗi khi thay đổi tư thế, đã chụp cộng hưởng từ nhưng kết quả không có gì. Bây giờ vẫn cứ hay đau đầu vùng thái dương và mỏi mắt. Xin bác sĩ cho tôi biết vì sao? (khanhthuy1974)

 

Trả lời:

Chứng đau đầu có nhiều nguyên nhân có thể do bệnh lý của não bộ, các bệnh của cơ quan vùng mặt như tai mũi họng, mắt, răng hay bệnh lý mãn tính như huyết áp cao, bệnh toàn thân như sốt cao, rối loạn chuyển hóa…

Đau đầu vùng thái dương

Tình trạng bệnh bạn mô tả có thể do nguyên nhân mắt làm việc quá mức, mỏi mắt, đau đầu do làm việc căng thẳng, mắt phải điều tiết nhiều, lao lực làm sức khỏe bạn giảm sút kèm theo những lúc hoa mắt mệt mỏi.

Tốt nhất, bạn nên khám tổng quát, chú ý kiểm tra nhãn khoa. Khi chưa đi khám cần sắp xếp công việc phù hợp, không nên gắng sức, ăn ngủ hợp lý. Có thể sử dụng thuốc giảm đau thông thường khi có cơn đau đầu.

(*) Giảng viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
Nguồn Phunuonline.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Bs Mai Trung Dũng
BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1043 bài viết