Mang thai có được uống thuốc đau đầu?

(ĐTĐ) – Tôi có thai 5 tháng, từ khoảng tháng thứ 3 trở lại đây liên tục bị đau đầu (nhưng không buồn nôn, chỉ đau lúc âm ỉ, lúc dữ dội). Tôi rất lo lắng, không biết chứng đau đầu có ảnh hưởng tới thai nhi không, tôi muốn uống thuốc giảm đau đầu có được không? (Nguyễn Thị Tố Lan – 27 tuổi, Lục Yên, Yên Bái)

Trả lời:

Với triệu chứng bạn mô tả có thể bạn đang mắc phải bệnh về cao huyết áp: Một chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai. Bệnh tuy không nguy hiểm lắm tới tính mạng và thai nhi, nhưng lại gây khó chịu cho người bệnh.

Mang thai có được uống thuốc đau đầu?

Nếu đau đầu xảy ra thường xuyên, kết hợp với các triệu chứng buồn nôn, có lúc đau đầu dữ dội thì bạn cần phải đến các bệnh viện để khám và điều trị.

Tránh trường hợp tự ý mua thuốc điều trị, điều này rất nguy hiểm và có thể gây ảnh hưởng cho thai nhi. Bạn cần sớm nhập viện để được khám và tìm căn nguyên gây bệnh và điều trị kịp thời.

BS. Mai Trọng Dũng – Bệnh viện Phụ sản Trung ương
Nguồn Danviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Bs Mai Trung Dũng
BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1043 bài viết