Ăn óc chống đau đầu?

(ĐTĐ) – Tôi thường xuyên bị đau đầu. Nghe mọi người mách ăn óc sẽ bớt đau vì “ăn gì bổ nấy”. Xin chuyên mục tư vấn tôi có nên ăn óc để trị bệnh? (Đinh Thị Nhung – Hà Đông – Hà Nội)

 

Ăn óc lợn để chữa bệnh đau đầu theo kiểu “ăn gì bổ nấy” là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Bởi hàm lượng cholesterol trong óc lợn rất cao. Cụ thể, trong 100g óc lợn có tới 2.195mg cholesterol – chất dễ gây xơ vữa động mạch ở người lớn. Trong khi nhu cầu cholesterol hàng ngày chỉ cần dưới 300mg. Nếu ăn 100g óc thì lượng cholesterol đã cao gấp 7 lần nhu cầu hàng ngày. Điều đó cho thấy óc không phải là thức ăn bổ dưỡng, thậm chí nếu ăn quá nhiều còn có hại.

Ăn óc chống đau đầu?

Cũng chính vì trong óc lợn chứa quá nhiều cholesterol nên ăn nhiều sẽ bị cholesterol trong máu cao dẫn đến xơ vữa động mạch – nguyên nhân chính dẫn đến tăng huyết áp. Trong khi đó, tăng huyết áp triệu chứng chính là đau đầu, nên càng ăn óc rất có thể đau đầu càng tăng. Bởi vậy, bạn không nên dùng óc lợn để chữa bệnh đau đầu.

 Nguồn Giadinh.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Bs Mai Trung Dũng
BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
1043 bài viết