U não cũng gây nhức đầu

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 27 tuổi, gần đây hay bị nhức đầu, nhiều lúc nhức dữ dội. Xin hỏi, tôi mắc bệnh gì? ( Nguyễn Thanh Thủy – Nam Định)

 

Nhức đầu hay còn gọi là đau đầu, là một hiện tượng thường gặp trong cuộc sống. Có nhiều mức độ đau đầu từ nhẹ đến nặng, đau một bên hay đau cả đầu. Nguyên nhân gây đau đầu cũng có nhiều, có thể do nguyên nhân nội sọ (như bị u não, viêm màng não, co thắt mạch máu não) hay nguyên nhân tại chỗ (như viêm xoang, răng hàm mặt, mắt…). Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân toàn thân khác như nhiễm khuẩn hoặc ngộ độc. Ngày nay, cuộc sống luôn tất bật, công việc căng thẳng, xung đột gia đình… cũng gây nên đau đầu do căng thẳng (stress).

U não cũng gây nhức đầu

Tuy nhiên trong thư bạn không nói rõ ngoài đau đầu bạn còn có biểu hiện nào khác nữa không. Chẳng hạn, nếu đau đầu do căng thẳng, bạn sẽ còn kèm theo các biểu hiện như khó ngủ, đau đầu tăng lên khi có ánh sáng chiếu vào mặt hay có tiếng động ồn ào. Nếu đau đầu do viêm màng não, máu tụ trong não cấp tính thì có thể kèm theo bất thường về nhiệt độ cơ thể, mạch đập… Để biết cụ thể nguyên nhân gây đau đầu của bạn cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp, từ đó sẽ có biện pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có chế độ làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, tránh nơi ồn ào vì có thể làm đau đầu nặng hơn.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2863 bài viết