fbpx
Viện điện tử

Ăn óc chống đau đầu?

(ĐTĐ) – Tôi thường xuyên bị đau đầu. Nghe mọi người mách ăn óc sẽ bớt đau vì “ăn gì bổ nấy”. Xin chuyên mục tư vấn tôi có nên ăn óc để trị bệnh? (Đinh Thị Nhung – Hà Đông – Hà Nội)

 

Ăn óc lợn để chữa bệnh đau đầu theo kiểu “ăn gì bổ nấy” là một quan niệm sai lầm nghiêm trọng. Bởi hàm lượng cholesterol trong óc lợn rất cao. Cụ thể, trong 100g óc lợn có tới 2.195mg cholesterol – chất dễ gây xơ vữa động mạch ở người lớn. Trong khi nhu cầu cholesterol hàng ngày chỉ cần dưới 300mg. Nếu ăn 100g óc thì lượng cholesterol đã cao gấp 7 lần nhu cầu hàng ngày. Điều đó cho thấy óc không phải là thức ăn bổ dưỡng, thậm chí nếu ăn quá nhiều còn có hại.

Ăn óc chống đau đầu?

Cũng chính vì trong óc lợn chứa quá nhiều cholesterol nên ăn nhiều sẽ bị cholesterol trong máu cao dẫn đến xơ vữa động mạch – nguyên nhân chính dẫn đến tăng huyết áp. Trong khi đó, tăng huyết áp triệu chứng chính là đau đầu, nên càng ăn óc rất có thể đau đầu càng tăng. Bởi vậy, bạn không nên dùng óc lợn để chữa bệnh đau đầu.

 Nguồn Giadinh.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status