fbpx
Viện điện tử

Bổ sung canxi cho phụ nữ nuôi con bú

(ĐTĐ) – Tôi đang nuôi con bú. Cháu nhà tôi có dấu hiệu còi xương. Bạn bè khuyên tôi nên uống canxi để phòng bệnh còi xương cho con. Tuy nhiên, trên thị trường hiện có nhiều loại thuốc canxi nên tôi phân vân không biết dùng loại nào thì tốt, loại canxi nước hay viên, canxi đơn thuần hay phối hợp với vitamin D. (Lại Thị Hà – Lạng Sơn)

 

Trả lời:

Bổ sung canxi cho phụ nữ nuôi con búViệc bổ sung thêm canxi cho phụ nữ mang thai và cho con bú là cần thiết nếu như chế độ ăn của bà mẹ không đáp ứng đủ nhu cầu canxi hàng ngày, ngay cả khi con không bị còi xương bà mẹ vẫn cần bổ sung canxi. Vì thực ra lượng canxi bài tiết qua sữa mẹ cũng không nhiều lắm, bổ sung canxi khi nuôi con bú chủ yếu là tốt cho bà mẹ, vì suốt thời kỳ mang thai bà mẹ đã bị mất lượng canxi khá nhiều, xương có thể đã bị thưa và xốp, vì vậy bổ sung canxi có tác dụng phòng ngừa bệnh loãng xương sau này. Trừ trường hợp bà mẹ uống được 2 – 3 ly sữa /ngày và ra phơi nắng đều đặn vào buổi sáng thì có thể không cần bổ sung.

Trên thị trường có nhiều loại canxi, chị nên chọn loại canxi gluconat thì hấp thu tốt hơn canxi cacbonat, loại nuớc hay viên đều được. Nếu dùng loại canxi đơn thuần chị phải uống thêm vitamin D, còn nếu dùng loại phối hợp với vitamin D rồi thì không cần phải uống vitamin D nữa. Điều chị cần lưu ý là nên uống canxi vào buổi sáng sau ăn 1 – 2 giờ, uống nhiều nước để phòng ngừa sỏi đường tiết niệu, không nên uống chung canxi với sắt hoặc kẽm vì sẽ gây ức chế hấp thu canxi.

(*) Viện Dinh dưỡng)
Nguồn Suckhoedoisong.vn


(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status