fbpx
Viện điện tử

Chế độ ăn cho người gãy xương

(ĐTĐ) – Gia đình tôi có người bị chấn thương làm gãy xương. Xin được hướng dẫn về chế độ ăn uống; cách chế biến món ăn, bài thuốc phù hợp để được lành xương sớm. Chân thành cảm ơn. (haithoa20@…)

Trả lời:

– Bạn có thể tham khảo một số cách dùng món ăn cho những trường hợp vừa bị gãy xương như sau: Nếu xương vừa gãy, bị đau phù nề thâm tím, có thể dùng một ít cua rửa sạch, đem sao khô, tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 9-12g. Có thể dùng với một chút rượu nhẹ.

Nếu bị phù nề nghiêm trọng thì dùng món canh như sau: bí đao 150g, sườn non heo 200g, đem hầm chín mềm sườn non, rồi gạn bỏ váng mỡ và cho bí đao vào nấu thành canh, cho ít hành cùng gia vị. Hoặc lấy vỏ trứng gà đem sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 3g (dùng để thúc đẩy quá trình liền xương). Hoặc dùng cá diếc 250g, gừng tươi 3 lát, 2 củ hành, 7 hạt tiêu; làm sạch cá, cho tất cả gia vị vào trong bụng rồi hầm nhừ để ăn.

Nguồn Thanhnien.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status