fbpx
Viện điện tử

Đau nửa đầu, choáng váng

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 23 tuổi, bị đau nửa đầu và tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn trong những lúc suy nghĩ nhiều; đồng thời lúc ngồi xuống, đứng lên thì hay bị choáng. Tôi ăn uống vẫn đầy đủ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi cải thiện tình trạng nói trên. (thuyhothi@…)

 

Trả lời:

Đau nửa đầu, choáng váng

Tình trạng đau nửa đầu phối hợp với choáng váng khi đứng dậy đột ngột đi kèm theo các triệu chứng hay mệt mỏi, uể oải… ở người trẻ, ngoài bệnh về mạch máu não ra, bệnh nhân rất có thể bị viêm đa xoang, đặc biệt là viêm xoang sàng sau. Bệnh nhân cảm thấy khó chịu nhất khi ở trong môi trường máy lạnh và không khí ẩm thấp. Để chẩn đoán chính xác, bệnh nhân cần chụp phim X-quang cắt lớp điện toán sọ não và xoang, trên cơ sở đó mới có chẩn đoán chính xác và điều trị có hiệu quả. Nếu căng thẳng về tâm lý, cần phải có những phương pháp giảm stress như nghỉ ngơi hợp lý, du lịch, tránh làm việc quá mức… Ngoài ra bệnh nhân cần phải ngủ sớm, dậy sớm, tập thể dục mỗi ngày; sinh hoạt lành mạnh, nhằm tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

 Nguồn Thanhnien.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status