fbpx
Viện điện tử

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não và thoái hóa đốt sống cổ

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 70 tuổi, bị bệnh đau vùng đốt sống cổ, đi lại chóng mặt và mất thăng bằng, ăn ngủ kém. Đi khám phát hiện thoái hóa đốt sống cổ 3, 5, 7 và thiểu năng tuần hoàn não. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của tôi phải điều trị như thế nào? Hiện nay, tôi đang uống hoạt huyết dưỡng não dạng thảo dược thấy bệnh đỡ, tôi có thể uống lâu dài và dùng cả nấm linh chi được không? (Nguyễn Văn Hiến – Bắc Ninh)

 

Đi lại thấy chóng mặt và mất thăng bằng là những triệu chứng của hội chứng tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, bệnh lý tiểu não. Bệnh kèm theo đau vùng cột sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não. Bác đã 70 tuổi, biểu hiện như trên có thể do thiểu năng tuần hoàn não hệ động mạch đốt sống thân nền. Hệ động mạch này nằm trong các mỏm ngang đốt sống ở cổ dẫn lên não, chúng có thể bị hẹp do vữa xơ động mạch hoặc đốt sống cổ khi thoái hóa nhiều gây biến dạng cột sống, lỗ ghép chèn ép vào động mạch, đặc biệt khi quay cổ. Tuy nhiên, do chúng tôi chưa nắm chắc thời gian bị bệnh, diễn biến bệnh ra sao và các triệu chứng thực thể khi khám nên tốt nhất bác tới cơ sở chuyên khoa thần kinh, cần chụp CT scanner sọ não để loại trừ bệnh lý tiểu não, chụp mạch máu não (cộng hưởng từ mạch hoặc CT nhiều lớp cắt dựng mạch) để xem mạch máu có bị hẹp không.

Điều trị thiểu năng tuần hoàn não và thoái hóa đốt sống cổ

Điều trị thoái hóa cột sống cổ gây đau vùng cột sống cổ, thiểu năng tuần hoàn não bao gồm: dùng các thuốc chống viêm giảm đau (meloxicam, voltaren, celecoxib…) uống hoặc tiêm; các thuốc giãn cơ (mydocalm, myonal); các vitamin nhóm B (B1,B6,B12); các thuốc tăng tuần hoàn não như piracetam, duxil, cavinton, ginkgo-biloba, hoạt huyết dưỡng não; chống chóng mặt (tanganin, merislon, betasec…). Ngoài ra, sử dụng các biện pháp không dùng thuốc kết hợp như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu và lý liệu pháp. Bác dùng thuốc hoạt huyết dưỡng não dạng thảo dược thấy đỡ là có tác dụng tốt, uống thuốc này lâu không có hại và dùng kết hợp được với nấm linh chi.

Nguồn Suckhoedoisong.vn
-5%
10.990.000
-12%
2.290.000
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status