fbpx
Viện điện tử

Ðau đầu mệt mỏi do tăng huyết áp, chữa thế nào?

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 64 tuổi, gần đây tôi rất hay bị tăng huyết áp (THA), có lúc đo được ở mức 145/120mmHg khiến tôi rất hay mệt mỏi, đau đầu. Xin hỏi bác sĩ, bệnh của tôi cần xử lý thế nào?    (Trần Văn Hưng – Thái Bình)

 

Trả lời:

Huyết áp (HA) bình thường đo ở cánh tay là ≤ 120/80mmHg. HA có đặc điểm là thay đổi theo thời gian, trạng thái tâm sinh lý và nhiều yếu tố  khác. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, THA khi HA tâm thu lớn hơn hoặc bằng 140mmHg và/hoặc HA tâm trương lớn hơn hoặc bằng 90mmHg. HA tâm trương của bác xếp vào THA tâm trương độ 3, mức cao nhất của THA. THA là một yếu tố nguy cơ thường gặp, không có triệu chứng, nhưng có thể bị biến chứng như bệnh mạch vành và đột qụy.

Ðau đầu mệt mỏi do tăng huyết áp, chữa thế nào?

Sau khi thực hiện biện pháp ăn kiêng, luyện tập và các biện pháp điều trị không cần thuốc mà HA vẫn không giảm, lúc đó cần dùng thuốc. Bệnh THA cần điều trị liên tục, lâu dài nên cần có sự hợp tác chặt chẽ giữa thầy thuốc, bệnh nhân và gia đình trong quá trình điều trị. Bệnh THA cần điều trị nhiều năm, có thể suốt đời do đó người bệnh cần hiểu về bệnh, tuân thủ điều trị và tái khám đúng hẹn. Các thuốc lợi tiểu thiazide nên được sử dụng trong điều trị bằng thuốc cho phần lớn các trường hợp THA chưa có biến chứng, dùng một mình hoặc phối hợp với các thuốc nhóm khác. Trường hợp của bác có nhiều nguy cơ biến chứng, do vậy bác nên đến chuyên khoa tim mạch để khám từ đó chỉ định điều trị đúng.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
Original price was: 11.550.000₫.Current price is: 10.990.000₫.
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status