Viện điện tử

Ðau…, làm sao hết?

(ĐTĐ) – Em 25 tuổi, mới lập gia đình được ba tháng. Trong đêm tân hôn, em cảm thấy rất đau đớn và bị chảy máu nhiều… Điều này khiến vợ chồng em ít nhiều mất đi cảm nhận hạnh phúc. Em đã nghĩ có lẽ vì là lần đầu tiên nên mới như vậy nhưng không ngờ suốt mấy tháng nay tình hình vẫn không khá lên. Em phải làm sao để hạnh phúc gối chăn của vợ chồng được trọn vẹn? (Minh Hà – TP. HCM)

 

Đau  trong quan hệ tình dục làm ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc gia đình, chủ yếu gặp ở nữ nhưng cũng ảnh hưởng đến cảm hứng của người nam vì khoái cảm tình dục trọn vẹn là sự chia sẻ của cả đôi bạn tình chứ không thể chỉ có ở một phía. Đã có nhiều phụ nữ phàn nàn về sự cố đau khi quan hệ tình dục…, lý do thì có nhiều nhưng phàn nàn do “của quý” bạn tình quá lớn thì thật sự hiếm. Vì cấu trúc cơ thành âm đạo có khả năng giãn rất lớn, khi chuyển dạ có thể để cả đầu thai nhi đi qua. Khi quan hệ tình dục, ở trạng thái hưng phấn thì hầu như phụ nữ đều có thể chấp nhận mọi kích cỡ “của quý”.

Ðau…, làm sao hết?

Nam giới trưởng thành có chiều dài dương vật khi không cương là từ 5,5 – 9cm nhưng khi cương có thể tăng lên từ 7 – 12cm. Nếu thủ phạm bị cho là do “của quý” thì hãy dùng thước dây để kiểm tra, khi không cương và khi cương, nếu không vượt quá các số liệu trên thì cần tìm những nguyên nhân khác gây đau khi quan hệ tình dục, kể cả xem lại chính mình có vấn đề gì bất thường ở đường sinh dục không. Một trong những nguyên nhân thường gặp nhất ở phụ nữ trẻ bị đau khi quan hệ là không tiết được dịch nhờn ở âm đạo. Tình trạng này có thể do người nữ không có hưng phấn tình dục mà nguyên nhân có thể là thiếu sự kích thích có hiệu quả, bị ức chế hoặc có vấn đề về tình cảm và tâm lý với bạn tình. Ngoài ra còn do viêm nhiễm do các bệnh lây truyền qua đường tình dục, tư thế giao hợp… cũng khiến bạn bị đau. Với những nguyên nhân đa dạng như nêu trên thì khi bị đau nên gặp thầy thuốc phụ khoa. Liệu pháp tâm lý cũng có những giá trị nhất định khi đau có nguồn gốc là những vấn đề tình cảm và tâm lý, như trạng thái lo lắng, khiếp sợ do một hoàn cảnh nào đó đã xảy ra trong cuộc đời của người phụ nữ.

Nguồn Suckhoedoisong.vn
-5%
New
10.990.000
-11%
New
2.400.000
-8%
New
3.400.000
-6%
New
4.900.0006.380.000

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm

DMCA.com Protection Status