fbpx
Viện điện tử

Phòng bệnh đau đầu

(ĐTĐ) – Tôi rất hay bị đau đầu mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc nắng nóng. Xin hỏi các nguyên nhân nào gây ra chứng đau đầu?

 

Đau đầu là triệu chứng thường gặp và nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố tâm lý. Một số nguyên nhân chủ yếu có thể gây ra chứng đau đầu là do khối u ở não (khối u này to dần, làm tăng áp lực nội sọ, gây đau đầu), áp xe ở não (hay gặp ở những người có tiền sử bệnh ở tai, viêm xoang, bệnh tim), khối tụ máu ở não (xảy ra ở những trường hợp trước đó từng bị chấn thương đầu), viêm não, viêm màng não cấp hoặc mạn tính; do bị rối loạn mạch máu; tăng huyết áp; tổn thương ở mắt, tai, răng, xoang; do bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn; do yếu tố tâm lý như bị rối loạn về tình cảm, lo âu, buồn chán…

Phòng bệnh đau đầu

Biểu hiện chứng đau đầu ở mỗi người mỗi khác, những cơn đau và sự tiến triển bệnh cũng đa dạng. Với nhiều trường hợp, các bác sỹ rất khó chẩn đoán do không tìm được căn nguyên. Đối với những trường hợp đau đầu nhẹ, thỉnh thoảng cơn đau mới xuất hiện và diễn ra trong thời gian không lâu, có thể do thay đổi thời tiết, tâm lý không ổn định thì chỉ cần điều chỉnh lại môi trường sống, loại bỏ những kích thích gây căng thẳng, kết hợp sử dụng thuốc giảm đau thông thường là được. Còn với các trường hợp bị đau thường xuyên, đau lâu thì nhất thiết phải đến cơ sở y tế và điều quan trọng là người bệnh phải nhận thức, hiểu được các nguyên nhân có thể gây ra bệnh như nêu trên để khai bệnh, giúp bác sỹ xác định đúng nguồn gốc gây bệnh để có cách điều trị phù hợp.

Nguồn Hanoimoi.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status