fbpx
Viện điện tử

Phòng, trị đau lưng ở người cao tuổi

(ĐTĐ) – Bố tôi 62 tuổi, bị đau lưng mấy năm nay nhưng uống thuốc không khỏi. Ở Hội người cao tuổi của bố tôi cũng có nhiều người bị đau lưng. Xin hỏi cách phòng và chữa bệnh như thế nào? (Trần Thị Tâm – Nam Định)

 

Chứng đau lưng hay gặp ở người cao tuổi, tuy nhiên bệnh vẫn có thể gặp ở mọi lứa tuổi khác nữa. Cột sống như cái trụ chính cùng với các khối cơ ở lưng giữ vững tư thế thẳng đứng và mọi hoạt động của thân thể. Cột sống có 32 đốt, giữa các đốt có đĩa đệm, dây chằng và các khối cơ bám vào.

Phòng, trị đau lưng ở người cao tuổi

Ở người cao tuổi, do cơ thể lão hóa, các đốt sống thường bị mất nhiều chất vôi, các dây chằng thường bị xơ, các cơ cũng bị teo, đĩa đệm bị thoát vị. Khi đó cột sống và các khối cơ không đủ sức chịu áp lực hoạt động mạnh của cơ thể nên đa số người cao tuổi thường bị đau lưng. Còn ở người trẻ, đau lưng có thể do chấn thương cột sống hay do bệnh ở gần cột sống gây ra như lao thận, viêm thận, loét dạ dày; lao động quá sức như gánh vác, xúc đất, bổ củi, bê nâng vật nặng… Đối với người làm công tác văn phòng chỉ ngồi một chỗ cũng dễ đau lưng vì các khối cơ lưng phải giữ lâu một tư thế, ít vận động nên bị mỏi. Chữa bệnh đau lưng bằng các phương pháp: xoa bóp, day ấn huyệt, châm cứu, uống thuốc giảm đau chống viêm, phẫu thuật nếu bị thoát vị đĩa đệm… Phòng bệnh bằng cách ăn thức ăn có nhiều canxi như: sữa, cá, xương hầm… Tập thể dục đều để các nhóm cơ có sức mạnh, chậm bị teo. Bạn nên đưa bố đi khám ở bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status