fbpx
Viện điện tử

Tê bàn tay có phải là bệnh?

(ĐTĐ) – Năm nay tôi 40 tuổi, mỗi sáng nào thức dậy, hai bàn tay tôi thường bị tê, như vậy tôi bị bệnh gì, nguyên nhân? Tôi phải xử trí như thế nào? (Nguyễn Thị Giang – Bắc Giang).

 

Trả lời:

Tê tay là một trong những bệnh mà một số người, già cũng như trẻ, mắc phải. Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân: rối loạn canxi máu, co thắt mạch máu ngoại vi. Nhưng nguyên nhân hay gặp nhất có lẽ là hội chứng ống cổ tay. Tê tay do hội chứng ống cổ tay thường gặp ở người khoảng 35 tuổi trở lên, thường thấy ở người lao động dùng nhiều tới động tác lắc của cổ tay, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, ví dụ các bà nội trợ, chị em tiểu thương.

Tê bàn tay có phải là bệnh?

Hội chứng ống cổ tay gây tê tay

Hội chứng ống cổ tay còn có thể là biểu hiện của một trong những bệnh sau: các loại viêm đa dây thần kinh, bệnh viêm đa khớp dạng thấp… Bệnh thường khởi đầu ở một tay, và thường là ở tay thuận. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là tê gan bàn tay, cùng với ngón trỏ và ngón giữa. Nhưng cũng có người cảm thấy tê ở tất cả các ngón tay. Khi quá gấp hoặc quá ưỡn cổ tay, các triệu chứng tê tay có thể tăng lên. Khoảng không gian trong ống cổ tay khá chật hẹp, khi chít hẹp lại, dây thần kinh giữa bị chẹt trong đó. Dây thần kinh giữa là một dây nhận cảm giác ngoài da của ngón trỏ và ngón giữa, và gan bàn tay ở phía dưới hai ngón tay đó.

Nếu thường xuyên bị tê tay bạn hãy đến khoa xương khớp để được chẩn đoán và điều trị  bởi bệnh càng phát hiện sớm thì việc điều trị bệnh sẽ đạt hiệu quả cao.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status