fbpx
Viện điện tử

Trẻ bị mỏi chân, khó chịu trong xương khớp

(ĐTĐ) – Cháu trai tôi 10 tuổi, nặng 40kg, cao 1m37. Thỉnh thoảng chân cháu bị mỏi, khó chịu trong xương khớp. Liệu cháu có bị bệnh gì hay thiếu chất nào không? (vì cháu rất thích ăn nhiều thịt, trứng, đồ chiên hơn tôm, cá, rau). Mong được bác sĩ tư vấn. (nguoiomayman)

Trả lời:

Trẻ 10 tuổi, cân nặng 40kg, cao 1m37 là sự phát triển thể lực bình thường.

Về việc cháu trai nhà bạn hay bị mỏi chân, buồn bằn khó chịu trong xương khớp, đây là vấn đề thường gặp ở các trẻ, triệu chứng này có thể có ở những trẻ hiếu động, chạy nhảy nhiều làm các cơ hoạt động quá mức.

Ngoài ra đây cũng là biểu hiệu hay gặp do quá trình phát triển xương ở trẻ em. Quá trình tạo xương của trẻ sẽ phát triển dần và kết thúc vào khoảng 20 – 25 tuổi, chiều cao của trẻ sẽ phát triển nhiều nhất vào lứa tuổi 5-7 tuổi và vào lúc trẻ dậy thì. Lúc này xương phát triển nhanh, đặc biệt là xương chi, trẻ có cảm giác đau ở xương chi nhưng vẫn khỏe bình thường.

Chế độ ăn uống của  cháu cần tăng cường các thức ăn chứa nhiều canxi và vitamin như tôm, cua và các loại rau xanh…

Tuy nhiên, ngoài dấu hiệu cháu than mỏi ở chân, bạn cần phải xem cháu có kèm theo các biểu hiện bất thường gì khác không, như các khớp có sưng, đỏ, nóng, xuất huyết và trẻ có đi đứng bình thường không?

Nếu cháu có những dấu hiệu bất thường trên hay sau khi đã bổ sung đủ chất trong một thời gian (chừng một tháng) mà vẫn không bớt, bạn nên đưa cháu đi khám bác sĩ.

(*) Công ty Tư vấn Sức khỏe Tâm Tâm An)
Nguồn Phunuonline.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status