fbpx
Viện điện tử

Viêm gân lắng đọng calci khớp vai

(ĐTĐ) – Tôi bị đau vai rất nhiều, đi khám được biết bị viêm gân lắng đọng calci khớp vai. Vì sao bị bệnh này, chữa như thế nào? ( Đào Hồng Mạnh – Bắc Giang)

 

Viêm gân lắng đọng calci khớp vaiViêm gân lắng đọng calci khớp vai là tình trạng viêm cấp hoặc mạn tính của gân, bao khớp, với đặc trưng là sự lắng đọng muối calci trong những sợi gân. Đây là một nguyên nhân gây đau cấp tính mặt ngoài khớp vai ở nam giới trên 30 tuổi. Sự lắng đọng calci thường chỉ hạn chế ở gân và làm rách bao thanh dịch nằm ở phía trên. Bệnh nhân thấy các triệu chứng: đau, có khi rất nặng, tăng cảm giác đau tại chỗ khi ấn, hạn chế cử động khớp vai. Chụp Xquang thấy vị trí tổn thương. Tuy nhiên bệnh cần phải phân biệt với các bệnh khác như: hội chứng đau cổ cánh tay, viêm khớp mủ, thoái khớp, gút, các khối u đỉnh phổi, đứt bao xoay…

Điều trị nhằm giảm đau và khôi phục chức năng vận động của khớp vai. Giảm đau tốt nhất là dùng thuốc tê và corticosteroid tiêm tại chỗ. Sau khi điều trị bệnh nhân cần được hướng dẫn luyện tập để phục hồi nhanh chức năng vận động khớp vai. Sử dụng các thuốc chống viêm không steroid cũng có hiệu quả tốt. Điều trị các triệu chứng mạn tính bằng luyện tập, dùng thuốc giảm đau chống viêm. Phẫu thuật để loại bỏ calci lắng đọng. Triệu chứng của viêm quanh khớp vai có thể tồn tại nếu chức năng vận động của khớp vai không hồi phục hoàn toàn.

 Nguồn Suckhoedoisong.vn
 

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status