fbpx
Viện điện tử

Viêm xương tủy nhiễm khuẩn

(ĐTĐ) – Tôi năm nay 40 tuổi, độc thân. Năm 1993 ngón tay trỏ của bàn tay phải bị nhiễm khuẩn, viêm xương, phải cắt một nửa ngón. 2 năm sau đó vẫn bị nhiễm khuẩn nên tôi phải cắt lần thứ 2. Hiện nay ngón tay đó lại ngứa và sưng đau, cảm giác nhức trong xương. Vậy tình trạng ngón tay của tôi như thế là bệnh gì? có nguy hiểm không? (Lê Hải Anh – Hải Phòng)

 

Bạn bị nhiễm khuẩn, viêm xương, đã bị cắt ngón tay 2 lần, nay ngón tay đó lại thấy sưng, ngứa, đau nhức trong tuỷ… bạn nên đi khám càng sớm càng tốt, bởi rất có thể bệnh cũ lại tái phát.

Viêm xương tủy nhiễm khuẩn

Căn bệnh mà bạn mắc phải khiến phải cắt ngón tay đó là viêm xương tủy nhiễm khuẩn  (VXTNK) hay cốt tủy viêm. Đây là tình trạng nhiễm khuẩn của xương, thường là của vỏ hoặc tủy xương, do vi khuẩn sinh mủ không đặc hiệu gây nên. Trong số các vi khuẩn sinh mủ không đặc hiệu thì hay gặp nhất là tụ cầu vàng (khoảng 50% trường hợp). Ngoài ra còn có thể là liên cầu tan huyết nhóm B, liên cầu nhóm A, trực khuẩn mủ xanh…

Viêm xương tủy nhiễm khuẩn được chia thành 3 thể: VXTNK đường máu, VXTNK đường kế cận và VXTNK mạn tính. Sau hơn 15 năm cắt bỏ ngón tay bị viêm, nay bạn lại có triệu chứng viêm trở lại, bạn nên đi khám bệnh càng sớm càng tốt, bởi có thể đây là một đợt VXTNK mới. Qua thăm khám các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất với bạn. Nếu để lâu, chỗ viêm này lan rộng, mạn tính, thì việc cắt bỏ hết ngón tay và vùng bị viêm là điều không thể tránh khỏi.

Nguồn Suckhoedoisong.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status