Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

(ĐTĐ) -  Hàng năm chỉ có khoảng 10 nghìn trẻ em được phẫu thuật, chỉnh hình phục hồi chức năng, trong khi số trẻ khuyết tật trong cả nước có tới gần 1,3 triệu.

 

Do khó khăn về trang thiết bị và chuyển giao công nghệ nên những ca phẫu thuật chỉnh hình nhi tại Việt Nam luôn gặp rất nhiều khó khăn.

Hàng năm, chỉ có khoảng 10 nghìn trẻ em được phẫu thuật, chỉnh hình phục hồi chức năng.

Hàng năm chỉ có khoảng 10 nghìn trẻ em được phẫu thuật, chỉnh hình phục hồi chức năng - Ảnh: Chinhphu.vn

Trước thực trạng đó, trong hai ngày 28-29/10, tại Đà Nẵng, Bệnh viện chỉnh hình và phục hồi chức năng Đà Nẵng kết hợp với Bệnh viện nhi thành phố Sreatle, bang Washington, Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo thường niên chuyên đề Phẫu thuật chỉnh hình Nhi khoa lần thứ hai tại Việt Nam.

Tham dự có các giáo sư chuyên ngành phẫu thuật Nhi của Mỹ cùng hơn 80 bác sĩ chuyên ngành chỉnh hình Nhi toàn quốc.

Hội thảo lần này tập trung nghiên cứu các chuyên đề như rối loạn phát triển khớp háng ở trẻ em và điều trị; chấn thương gãy xương ở trẻ em; vẹo cột sống bẩm sinh và phương pháp điều trị; loạn dưỡng xơ sợi hệ xương khớp ở trẻ em.

Đây là những ca dị tật khó phẫu thuật và điều trị hậu phẫu, phục hồi chức năng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

Tại Hội thảo, các giáo sư bác sĩ chuyên sâu về phẫu thuật chỉnh hình nhi khoa đã báo cáo, thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, kỹ thuật mới trong điều trị phẫu thuật cho các bác sĩ chuyên khoa trong cả nước.

Sau báo cáo nghiên cứu, đội ngũ bác sỹ hai nước đã cùng tham gia khám bệnh trực tiếp, trao đổi từng trường hợp bệnh nhân cụ thể và thực hiện một số ca phẫu thuật khó tại bệnh viện.

Hội thảo mở ra cơ hội cho trẻ em khuyết tật bẩm sinh ở Việt Nam được điều trị theo những phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới.

Nguồn Chinhphu.vn

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Đôi nét về chỉ số thị trường (Visual Field Index) - BSNT

23-11-2017 Hits:91 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

1. Sự ra đời của Visual Field Index Năm 2008, nhận thấy những hạn chế của MD (Mean Deviation – Độ lệch trung bình) trong đánh giá tiến triển glôcôm do chịu ảnh hưởng của tình trạng đục thể thủy tinh, Bengtson và Heijl đã giới thiệu chỉ số Visual Field Index (VFI) để phần nào thay thế MD. VFI được tích hợp vào phần mềm Statpac của thị trường kế Humphrey 30 – 2 và 24 – 2 test SITA (Carl Zeiss Meditec, Dublin, CA). Khác với MD dựa trên đơn vị dB, VFI đánh giá tổn hại...

Read more

Viết bình luận