Máy xung điện Movas chữa bách bệnh: Trả lời của người có trách nhiệm

(ĐTĐ) – Như Kienthuc.net.vn đã đưa tin về ”máy xung điện movas” Công ty TNHH MTV Danaseiki – đơn vị nhập khẩu và phân phối máy xung điện Movas chưa đưa ra được các bằng chứng khoa học. Ngày 29/11, tại tòa soạn, ông Nioh Chu Chai, Giám đốc điều hành công ty đã có buổi làm việc trả lời về những vấn đề liên quan.
 

Sử dụng bằng điện trường cao áp

Trước những thắc mắc về dòng điện 9.000V báo đã nêu, ông Nioh Chu Chai, Giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV Danaseiki tại Việt Nam khẳng định, máy Movas không phải sử dụng dòng điện thông thường mà điều trị bằng điện trường cao áp Movas (ký hiệu EPR – 03M). Đây là loại điện áp đặc biệt lên tới 9.000V giữa mặt đất và tấm thảm điện (tấm thông điện), từ đó tạo lên một vùng điện trường để tiến hành trị liệu.

Máy xung điện Movas chữa bách bệnh: Trả lời của người có trách nhiệm

Trong thời gian trị liệu phải đảm bảo việc cách điện an toàn (dùng tấm thảm cách điện chuyên dụng). Khi máy bắt đầu hoạt động, người ngồi trị liệu không được chạm vào những vật tĩnh điện – như trường, vật kim loại, sàn nhà và không chạm vào những người đang không được trị liệu.

Máy có 30 chương trình trị liệu khác nhau, toàn thân và cục bộ. Với chương trình trị liệu toàn thân, người sử dụng có thể chọn các chế độ, trạng thái cân bằng ion: – 50%, – 75%, – 100% cùng với các mức sóng khác nhau 800V, 3.000V, 6.000V, 9.000V. Cùng đó, máy có các chương trình tự động luân chuyển mức sóng và chế độ cân bằng ion: A, B, C, D. Chương trình trị liệu cục bộ cũng kết hợp các trạng thái cân bằng ion – 50%, – 75%, – 100% với các điện áp 800V, 1.500V. Đặc biệt, máy có chương trình trị liệu trong khi ngủ, có thể trị liệu lên đến 8 giờ vì thế mang lại hiệu quả cao hơn cho khách hàng và có chương trình trị liệu tại một điểm với chiếc bút điện.

Ông Nioh Chu Chai cho biết, ngoài Nhật Bản và Việt Nam, Movas đã được người dân các nước Trung Quốc, Malaysia, Singapore và các nước trong khu vực Đông Nam Á tin dùng và sử dụng. Theo thông tin từ nhà sản xuất, Tại Hội chợ triển lãm Quốc tế tại Thượng Hải – Trung Quốc 2010, Nhật Bản đã giới thiệu những sản phẩm ưu việt đến từ Nhật Bản, trong đó máy Movas đã có mặt trong gian hàng và được rất nhiều chuyên gia khen ngợi.

Giúp lưu thông tuần hoàn máu

Ông Nioh Chu Chai làm sáng tỏ, Movas là một máy trị liệu bằng điện trường cao áp và có tác dụng điều hòa máu từ dạng axit sang dạng kiềm nhẹ. Movas là thiết bị tự trị liệu đặc biệt trong gia đình. Với các máy trị liệu từ trước đến nay, khi số người sử dụng tăng lên hoặc tính năng cách điện không tốt thì điện áp trong điện trường sẽ bị giảm theo tỷ lệ nghịch đồng thời làm giảm hiệu quả trị liệu. Nhưng với hệ thống OVA (hệ thống cân bằng điện áp) của Movas sẽ có thể cung cấp một điện áp cân bằng cho tất cả mọi người cùng trị liệu, duy trì hiệu quả trị liệu cho mỗi người là như nhau (bằng sáng chế đã được công nhân và ứng dụng). Chính vì vậy, điện trường cao áp điện Movas về mặt cơ bản sẽ giúp cải thiện triệu chứng đau vai, đau đầu, mất ngủ và táo bón mạn tính (theo tiêu chuẩn của pháp lệnh dược Nhật Bản).

Qua nghiên cứu lâm sàng, ông Itou FuJio, Viện trưởng Viện Nội khoa – Chỉnh hình Itou (Nhật Bản) nhận xét: Trong môi trường của bạch cầu, số lượng bạch huyết cầu đóng vai trò là chỉ số thần kinh giao cảm phụ tăng nhiều hơn số lượng huyết cầu đóng vai trò là chỉ số thần kinh giao cảm và thần kinh giao cảm phụ đã chuyển sang hướng đóng vai trò ưu thế hơn. Trong trị liệu với điện trường cao áp thì huyết áp của những người bị chứng cao huyết áp đã được giảm xuống và những người huyết áp thấp thì không thay đổi. Kết quả như trên đã cho thấy, thiết bị trị liệu điện trường cao áp làm cải thiện được triệu chứng đau nhức mỏi vai và cải thiện này được cho rằng máu lưu thông tuần hoàn tốt hơn, thần kinh tự trị cũng hoạt động tốt hơn.

Ông Nioh Chu Chai nhấn mạnh, máy Movas an toàn tuyệt đối khi sử dụng vì có chức năng tự ngắt trong trường hợp tính cách điện giảm sút. Tất cả mọi người đều có thể ngồi trị liệu: Người già, trẻ, thanh niên và cả trẻ nhỏ. Người có bệnh hay khoẻ mạnh đều có thể ngồi trị liệu với sản phẩm Movas. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng nếu thấy có gì bất thường cần ngưng sử dụng ngay. Những người có khối u ác tính, các bệnh tim mạch, mang thai các tháng đầu tiên, sản phụ mới sinh, người có thân nhiệt trên 38 độ C, người mất tri giác và rối loạn tâm trí cần tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng.

Nguồn Kienthuc.net.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

Có thể bạn quan tâm