fbpx
Viện điện tử

Nam châm có thể thay aspirin

(ĐTĐ) – Muốn tránh nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não chỉ còn cách làm cho máu không quá đậm đặc. Trước hết người ta nghĩ đến aspirin, nhưng nam châm có thể tốt hơn.

 

Lâu nay người ta quen dùng thuốc aspirin để chống kết tiểu cầu, tức là làm cho máu không đóng cục gây nghẽn động mạch vành, chống nhồi máu cơ tim và dự phòng tai biến mạch máu não. Song aspirin còn có những phản ứng phụ không mong muốn, điển hình là gây xuất huyết dạ dày, nếu dùng thường xuyên.

Nam châm có thể thay aspirin

Dùng máy tạo từ trường điều trị bệnh

Gần đây các nhà nghiên cứu ở đại học Temple, Michigan (Mỹ) cho biết nam châm có thể thay thế aspirin. Từ trường có thể làm loãng nhiên liệu, tương tự có thể ảnh hưởng đến máu của con người.

Nam châm (Fe2O4) có khả năng hút sắt, nên cũng tác động lên hemoglobin mà mỗi phân tử chứa 4 nguyên tử sắt). Vì vậy nó làm giảm độ nhớt của máu, hạn chế kích thích tiểu cầu. Ngoài ra nam châm còn có khả năng đẩy lùi vi khuẩn có hại từ máu nhiễm độc ra khỏi cơ thể.

Giáo sư vật lý Rongdzhia Tao, người được coi là tiên phong trong việc sử dụng điện từ trường để giảm độ nhớt của dầu công nghiệp, đề xuất áp dụng quá trình này cho người. Ông Tao, cho giảm độ nhớt của máu từ 20 – 30%, đặt hiệu ứng nhất thời trong những cảm ứng từ trường khoảng 1,3 Tesla (đơn vị do cảm ứng từ).

Khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học phát hiện ra rằng từ trường dẫn đến sự phân cực của các tế bào máu đỏ, đẩy mạnh lưu thông máu và giảm áp lực tổng thể trên các thành mạch máu. Một vài giờ sau, độ nhớt của máu từ từ trở lại bình thường.

Ông Tao nói:“Bằng cách chọn cường độ từ trường thích hợp và thời gian xung, chúng ta có thể điều chỉnh kích thước của chuỗi các tế bào máu đỏ, và độ nhớt của máu. Hiện nay các chất làm loãng máu duy nhất chỉ có thuốc aspirin, song nó thường có tác dụng phụ.

Phương pháp của ông Tao là an toàn và có thể thực hiện thường xuyên. Ông cũng lưu ý rằng, việc giảm độ nhớt của máu không ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tế bào máu đỏ.

Tuy nhiên, để đi vào thực tiễn điều trị, các chuyên gia vẫn phải tiếp tục hoàn thiện phương pháp này.

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
Nguồn Vietnamnet.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status