Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

(ĐTĐ – Khớp gối là một trong những khớp lớn chịu lực cho hoạt động của khối nặng cơ thể, vì vậy khi về già nhiều người bị thoái hóa khớp gối. Một số cách sau có thể giúp bạn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.
 

Mỗi buổi sáng và tối xoa nhẹ phần đùi trên khớp và phần cẳng chân dưới khớp khi ngồi và khi nằm giúp tăng cường tuần hoàn đến khớp. Vận động nhẹ, chậm theo góc gập và duỗi khớp gối, cố tăng từ từ để làm giảm dần giới hạn khớp do đau.

Hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp gối ở người cao tuổi

Thoái hóa khớp gối

Đặc biệt chú ý giảm cân nếu có béo phì. Người bệnh cần ăn uống thanh đạm, hạn chế đồ đạm, chất béo, cay nóng và tăng cường ăn rau xanh và các xương sụn. Món ăn hỗ trợ như sau:

Bài 1: Đậu xanh, ý dĩ nhân, đường cát, hoa quế vừa đủ, nấu canh ăn điểm tâm, sớm tối ngày 2 lần, dùng chữa giai đoạn cấp tính, sưng nóng đỏ đau rõ rệt, hạn chế cử động.

Bài 2: Hồng táo, ý dĩ nhân (không dùng đường) nấu canh ăn điểm tâm, chia 2 lần sớm tối ăn hết, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, sưng đau không còn rõ nữa, chỉ còn mệt mỏi.

Nguồn Kienthuc.net.vn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết của: Điều Trị Đau Clinic
Biên tập: BS Mai Trung Dũng | Bác sĩ chuyên khoa cấp II (Đại học y Hà hội - 2015) | Trưởng Khoa Phục hồi chức năng Bệnh viện Quân y 354 | Uỷ viên BCHTW Hội Phục hồi chức năng Việt Nam
2871 bài viết