Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Thầy lang y học cổ truyền nào chắc chắn cũng nằm lòng câu “thông tắc bất thống, thống tắc bất thông”. Hễ khí huyết vận hành hanh thông thì không đau, còn đã đau thì phải có nơi nào đó trong cơ thể bị tắt nghẽn.
 

Dưới lăng kính khoa học thực nghiệm thầy thuốc nào ngày nay cũng hiểu về mối liên hệ mật thiết giữa triệu chứng đau và tình trạng rối loạn tuần hoàn vi mạch do hệ tuần hoàn vì lý do gì đó không cung ứng dưỡng khí và chất dinh dưỡng theo đúng yêu cầu của cơ thể. Máu không thể làm tròn chức năng nếu lưu hành sai vận tốc. Dòng máu trong mạch tất nhiên không thể loãng như nước lã mà phải có độ đậm đặc nào đó, còn gọi là độ nhớt của máu theo tiếng chuyên môn, tùy thuộc vào thành phần tương đối phức tạp của máu bao gồm nhiều loại huyết cầu và đủ loại hoạt chất. Vận tốc luân lưu của dòng màu vì thế tùy thuộc vào độ nhớt của máu. Trong mọi trường hợp, dòng máu quá đậm đặc không có lợi gì cho cơ thể vì tế bào khó mà tiếp nhận đủ dưỡng khí khi độ nhớt của máu quá cao. Giữ cho độ nhớt của máu trong giới hạn bình thường, hay khéo hơn nữa, loãng hơn một chút khi tuổi đời chồng chất, lúc áp lực công việc bội tăng, khi sức đề kháng suy yếu chính là một trong các nguyên tắc phòng bệnh theo đúng cơ chế sinh học. Nói cách khác, dòng máu loãng vừa phải là phương tiện đơn giản để cơ thể lâu già, để con người ít bệnh.

Có lẽ vì thế mà y sư Lý Thời Trân đã không ngần ngại xếp các loại dược thảo hay thực phẩm có tác dụng giữ cho máu loãng, như nấm mèo, vào nhóm thuốc bổ được tán dương đến độ “cải lão hoàn đồng”. Nghe qua tưởng chừng như cường điệu nhưng nhờ nhiều công trình nghiên cứu vào cuối thế kỷ 20 mới biết thầy thuốc họ Lý hoàn toàn có lý. Từ phát hiện tình cờ của Gurewich về tác dụng làm loãng máu cũa nấm mèo, món ăn này đã được nghiên cứu tận tình tại Hoa Kỳ và nhiều nước châu Âu với mục tiêu áp dụng cho bệnh nhân tim mạch để phòng tránh nhồi máu cơ tim cũng như để ngăn ngừa biến chứng của cao huyết áp trên não, thận, mắt… Nếu so sánh với nhiều loại thuốc hóa chất thì hoạt chất trong nấm mèo và các cây thuốc đồng môn có cơ chế tác dụng hầu như hoàn hảo nhờ tác dụng chống đông máu vừa không đơn điệu như các loại thuốc làm loãng máu bằng cách ức chế phản ứng đông máu, vừa có cường độ hòa hoãn giúp người bệnh tránh được nguy cơ chảy máu trong khi dùng thuốc. Mặt khác, các cây thuốc thuộc nhóm “hoạt huyết” đều ít nhiều chủ động xúc tác phản ứng biến dưỡng cholesterol trong gan để qua đó gián tiếp giảm thiểu độ nhớt của dòng máu.

Bệnh lý do thuyên tắc mạch máu vẫn trước sau là mối đe dọa chưa có giải pháp. Kỹ thuật chẩn đoán cũng như phương tiện điều trị có được tiếp tục cải thiện bao nhiêu thì thầy thuốc vẫn giữ vai trò thụ động trong cuộc chiến phòng chống bệnh tim mạch. Giữ cho máu loãng vì thế là giải pháp đơn giản lại thêm hữu hiệu. Nhưng không lẽ vì thế mà đành suốt đời nuốt thuốc hóa chất để rồi trả giá bằng phản ứng phụ?! Trở về với thiên nhiên, trở về với cây thuốc nhưng với tri thức khoa học là con đường ngắn nhất để bảo vệ sức khỏe mà không đánh mất chất lượng của cuộc sống.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:121 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn