Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Cơ quan khoa học y tế Singapore (HSA) ngày 8/4 đã cảnh báo công chúng về “Herbal Health Jointcare” - một loại dược phẩm được phát hiện chứa năm dược chất phương Tây có dược lực mạnh không được công bố trên nhãn mác, trong đó có cả chất steroid.
 

Trước đó, “Herbal Health Jointcare,” được quảng cáo có xuất xứ Nhật Bản và chỉ bao gồm các thảo dược tự nhiên và không có steroid, có thể chữa trị các chứng đau khớp do bị thấp khớp và viêm khớp.

Singapore thu hồi dược phẩm Herbal Health Jointcare.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra đến nay vẫn chưa xác định được rõ ràng nguồn gốc của loại sản phẩm này.

“Herbal Health Jointcare” được công ty Ace Nutrition International rao bán trên mạng Internet và tại các cửa hàng ở khu vực đường Kallang Pudding. Hiện HSA đã tịch thu toàn bộ số dược phẩm nói trên còn ở công ty và cấm bán dưới mọi hình thức.

HSA đã được cảnh báo về dược phẩm này sau khi nhận thông tin về hai trường hợp giảm đau nhanh chóng sau khi sử dụng.

Trường hợp đầu tiên là một phụ nữ hơn 60 tuổi, đã giảm đau nhanh chóng chỉ hai ngày sau khi dùng “Herbal Health Jointcare” để chữa chứng cứng vai và đau khớp. Hiện người phụ nữ này đang được bác sỹ theo dõi do có nguy cơ bị tổn thương gan do dùng loại dược phẩm nói trên.

Trường hợp thứ hai là một người dùng đã nghi ngờ loại thuốc này sau khi nó giúp mẹ anh giảm đau nhanh chóng sau khi dùng một tuần.

HSA khuyến cáo những người đang dùng “Herbal Health Jointcare” cần tham vấn bác sỹ sớm nhất có thể. Vì chất steroid có trong sản phẩm nói trên, nên người dùng cần lời khuyên của bác sỹ trước khi đột ngột ngừng dùng sản phẩm này, do có thể xuất hiện những triệu chứng như bấn loạn và huyết áp thấp.

Theo HSA, bốn dược chất phương Tây khác được phát hiện là piroxicam, furosemide, chlorpheniramine và famotidine. Đây là những chất chỉ được dùng với sự giám sát của các bác sỹ. Sử dụng không đúng cách trong thời gian dài piroxicam, một chất giảm đau mạnh, có thể ảnh hưởng đến thận, gan và gây các vấn đề tim mạch đối với những bệnh nhân dễ bị tổn thương như người già.

HSA cảnh báo bất kỳ ai bị phát hiện bán các sản phẩm y tế bổ sung, chứa dược chất phương Tây, có thể bị phạt tới 10.000 SGD và hai năm tù theo luật pháp Singapore./.

Nguồn VIETNAM+
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:103 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn