Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Lôi công đằng, một loại cỏ dây Trung Quốc, được biết đến cách đây hàng mấy trăm năm, trị giảm đau và sưng hiệu quả ngang với methotrexate thường được chỉ định điều trị bệnh viêm khớp, một nghiên cứu chứng minh.
 

Trong một cuộc thử nghiệm trên 207 bệnh nhân, những người dùng chiết xuất từ Lôi Công đằng khá hơn một chút so với dùng methotrextate; dùng cả hai thứ hiệu quả tăng đáng kể. Nghiên cứu xuất hiện trên Biên niên Bệnh khớp do Tạp chí y học Anh xuất bản.

Trong khi y học truyền thống Trung Quốc thực hành hàng trăm năm nay, nghiên cứu về lợi ích của loại dây này so với các y phương tiêu chuẩn ngày nay còn hạn chế. Lôi công đằng có thể trở thành một cách tiếp cận mới trong điều trị viêm khớp vì không phải toàn bộ bệnh nhân đáp ứng với methotrexate và các y phương sinh học hiện đại, như Enbrel của hãng dược Amgen, vốn đắt tiền, các nhà nghiên cứu ghi nhận trong báo cáo.

“Loại dây này tuy đã được dùng trị viêm khớp ở Trung Quốc hàng mấy thế kỷ nay, nhưng không có y chứng về tính hiệu quả của nó so với các y phương tiêu chuẩn,” tác giả Xuân Trương, bác sĩ tại khoa thấp khớp học của trường cao đẳng y Bắc Kinh, nói. “Các kết quả rất rõ ràng vì dựa trên nhiều chỉ số, loại dây này tác dụng tốt hơn methetrexate.

Chiết xuất lôi công đằng dạng viên nén. Ảnh: livelovefruit.com

Đo lường đau

Các nhà nghiên cứu đã dùng một phép đo tiêu chuẩn dựa trên mức cải thiện 50% trong số các khớp nhũn và sưng cùng với tiêu chí đau và bị tật. Tỷ lệ người đạt tiêu chuẩn sau 24 tuần của cuộc thí nghiệm là 77% khi sử dụng cả hai thứ thuốc, 55% sử dụng chiết xuất từ cỏ dây, và 46,5% sử dụng methotrexate.

Có ít sự khác biệt giữa tần suất hoặc kiểu tác dụng phụ cả trong ba nhóm, mặc dầu con số phụ nữ bị biến chứng kinh nguyệt không đều cao hơn chút đỉnh đối với những người dùng chiết xuất từ cỏ, với một hoá chất được xác định là Triptergium wilfordii Hook F, theo báo cáo ghi nhận.

Các bác sĩ ở Trung Quốc có xu hướng chỉ định chiết xuất từ cỏ, thường dưới dạng viên nang, chủ yếu phù hợp cho bệnh nhân trên 50 tuổi, Trương, giáo sư y học tại bệnh viện ngành y ở Bắc Kinh, trả lời trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Đó cũng là nhóm bệnh nhân thường bị đau khớp.

Chiết xuất lôi công đằng đối với tiềm năng chữa các bệnh miễn dịch và một số bệnh ung thư cũng đang được tìm hiểu. Một loại thuốc làm từ cỏ dây này đã làm tan các khối u ở tuyến tuỵ của chuột, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm ung thư Mansonic của đại học Minnesota cho biết trong một nghiên cứu xuất bản hồi tháng 10.2012.

Y phương giá cả chấp nhận được

Triptergium wilifordii Hook F có thể là một y phương thay thế giá cả phải chăng đối với bệnh viêm khớp, các nhà nghiên cứu bình luận.

Một tháng dùng lôi cát đằng tốn vào khoảng 12,9USD, trong khi dùng methtrexate, còn phải phối với các thuốc sinh hoặc hoá, đắt gấp ba lần, tác giả Trương cho biết. Enbrel của hãng Amgen dùng chích hàng tuần, giá 3,221 USD mỗi liều và Humira của hãng Abbvie thường

dùng chích phối hợp cách tuần giá khoảng 3,650 USD/liều, theo dữ liệu do hãng tin Bloomberg thu thập.

“Điều đó có ý nghĩa đối với việc nghiên cứu các y phương cơ bản bệnh viêm khớp dạng thấp trong tương lại,” ông Trương nói. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục khảo sát ba nhóm điều trị qua 24 tuần đối với các hiệu quả về dài hạng.

Nguồn Motthegioi.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:237 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn