Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Hai chế phẩm giảm đau được phát hiện có chứa những hoạt chất tân dược mạnh mặc dù trên nhãn quảng cáo là hoàn toàn chứa các thành phần tự nhiên.
 

Sản phẩm đầu tiên, được bán trên một trang web nước ngoài, có chứa các thành phần tân dược gồm betamethasone, piroxicam, oxethazaine, paracetamol và furosemide. Sản phẩm thứ hai, được đưa vào Singapore từ nước ngoài, có chứa dexamethasone.

Cơ quan Y tế Singapore (HSA) cho biết một bệnh nhân khoảng 60 tuổi đã bị hội chứng Cushing và nhiều biến chứng dạ dày sau khi sử dụng thuốc 'JIN LONG Snakes' Bones Rheumatic Capsules'. Sản phẩm quảng cáo là điều trị thấp khớp và đau.

Hai sản phẩm này là 'JIN LONG Snakes' Bones Rheumatic Capsules' và 'Golden Dragon Linzi Dong Mai Dan'.

Một nữ bệnh nhân khác tầm 50 tuổi đã thấy các triệu chứng đau giảm rất nhanh sau khi dùng 'Golden Dragon Linzi Dong Mai Dan'.

HSA khuyến cáo người tiêu dùng cảnh giác với những sản phẩm này vì betamethasone và dexamethasone là những steroid mạnh, còn piroxicam là chất giảm đau mạnh.

Các steroid thường được kê đơn để điều trị các bệnh viêm phù nề nặng và chỉ được dùng dưới sự giám sát chặt chẽ. Việc sử dụng bừa bãi các steroid uống trong thời gian dài có thể làm tăng đường huyết dẫn tới bệnh tiểu đường, cao huyết áp, đục thủy tinh thể, rối loạn cơ và xương, cũng như nguy cơ nhiễm trùng và hội chứng Cushing.

Piroxicam, thuộc nhóm thuốc chống viêm không steroid (NSAID), cũng chỉ được dùng khi có sự theo dõi chặt chẽ vì nó có thể gây chảy máu dạ dày nặng.

Những thành phần tân dược này cũng có thể tương tác với các thuốc khác và gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe người dùng.

Những người đang dùng các sản phẩm này cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt trước khi ngưng sử dụng. Việc ngừng dùng steroid đột ngột mà không có theo dõi y tế chặt chẽ có thể gây ra những triệu chứng cai thuốc nghieemk trọng như yếu, suy nhược, lú lẫn và tụt huyết áp, nhất là khi đã sử dụng sản phẩm quá một vài tuần.

Người tiêu dùng cần cảnh giác với những sản phẩm hứa hẹn có tác dụng chữa trị “kỳ diệu” và/hoặc giảm đau nhanh chóng, vì chúng có thể chứa những thành phẩn gây tác dụng phụ nghiêm trọng vĩnh viễn và không thể phục hồi. Cũng không nên mua các sản phẩm y tế bán trên mạng vì chúng thường được sản xuất trong những điều kiện không đảm bảo, bởi những kẻ ít quan tâm đến sức khỏe của người khác, và có thể chứa những thành phần tân dược hoặc độc chất gây tác hại nghiêm trọng. Người bị các bệnh mạn tính như viêm khớp và bệnh thấp cần đi khám để được điều trị đúng cách chứ không nên tự dùng thuốc.

Theo Asiaone - Nguồn Dantri.com.vn
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Hướng dẫn điều trị loãng xương dành cho phụ nữ sau mãn kinh của Hiệp hội Nội tiết Hoa Kỳ ACP 2019

14-05-2019 Hits:142 Loãng xương BS Mai Trung Dũng

  Các chữ viết tắt: SERM = chất điều biến đặc hiệu thụ thể estrogen, HT = liệu pháp hormone Các khuyến nghị quan trọng trong Hướng dẫn được cập nhật bao gồm: Phụ nữ sau mãn kinh có nguy cơ gãy xương cao, đặc biệt phụ nữ mới bị gãy xương, nên được điều trị bằng thuốc vì lợi ích vượt trội nguy cơ. Nhóm bisphosphonate (alendronate, risedronate, zoledronic acid, ibandronate) được khuyến cáo khởi đầu điều trị. Nên đánh giá lại nguy cơ gãy xương sau 3-5 năm bắt đầu sử dụng nhóm bisphosphonate. Cân nhắc ngưng thuốc tạm thời ở bệnh...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn