fbpx
Viện điện tử

Đình chỉ lưu hành ”thần dược” Herbal Health Jointcare tại Việt Nam

(ĐTĐ) – Ngày 14-4-2014, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành Quyết định thu hồi hiệu lực giấy Xác nhận công bố sản phẩm số 373/ATTP-XNCB ngày 14-8-2012 đối với sản phẩm Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare.
 

Cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Thương mại và chế biến thực phẩm Mỹ Chánh Hương (công ty Mỹ Chánh Hương) về việc kinh doanh sản phẩm thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare – sản phẩm đã bị Cơ quan Khoa học y tế của Singapore thu hồi.

Đình chỉ lưu hành ”thần dược” Herbal Health Jointcare tại Việt Nam

Thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare được cảnh báo có chứa các thành phần tân dược nguy hiểm.

Tại buổi làm việc, công ty Mỹ Chánh Hương cho biết đã thực hiện công bố sản phẩm thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare nhưng do không thống nhất được với đối tác sản xuất sản phẩm ở Singapore nên công ty đã không nhập khẩu sản phẩm này vào thị trường Việt Nam. Do đó, công ty này tự nguyện xin rút lại giấy xác nhận công bố sản phẩm và hồ sơ công bố đối với sản phẩm nói trên.

Như vậy, tính đến thời điểm này, không còn sản phẩm thực phẩm chức năng Herbal Health Jointcare nào được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy Xác nhận công bố sản phẩm để nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

Cách đây vài ngày cơ quan Y tế Singapore (HAS) đã cảnh báo sản phẩm Herbal Health Jointcare dùng cho người bị bệnh khớp có chứa các thành phần tân dược nguy hiểm nhưng không hề được ghi trên nhãn sản phẩm. Cơ quan này thậm chí còn khuyến nghị những người đã dùng sản phẩm cần đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Tại Việt Nam, sản phẩm Herbal Health Jointcare được cấp phép từ năm 2012 nhưng chưa được chính thức lưu hành mà chủ yếu được rao bán trên mạng Internet thông qua đường xách tay với giá hơn 1 triệu đồng/hộp (30 viên).

Herbal Health Jointcare được quảng cáo là sản phẩm kết hợp một cách truyền thống các loại thảo mộc tự nhiên hảo hạng. Thuốc được sử dụng để chữa bệnh thấp khớp và đau khớp do viêm khớp, bệnh gút và các bệnh khớp khác.

Nguồn Nld.com.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-5%
10.990.000
Mua
-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

3.290.000
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

3.490.000
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status