fbpx
Viện điện tử

Uống cao hổ, khổ gan thận

 (ĐTĐ) – Người bán thường ca ngợi lợi ích của cao hổ cốt trong điều trị các bệnh xương khớp, chống viêm, giảm đau, giúp xương gãy phục hồi, tai biến mạch máu não, cường dương, khoẻ sức, thọ lâu… Người bệnh nếu tin thì bỏ khối tiền ra mua, mà không biết đã có nhiều trường hợp suy gan, thận do dùng cao hổ cốt không đúng cách.
 

Cao hổ bổ ngang cao… khỉ

Để nấu được loại cao hổ cốt tốt nhất, cần có khoảng năm bộ xương hổ và cứ 1kg xương chế biến theo đúng quy chuẩn sẽ nấu được hơn 200g cao. Bộ xương hổ để nấu cao còn phải bảo đảm nặng tối thiểu 12kg và không được thiếu mảnh xương nào, cũng không được lẫn các loại xương khác. Nhưng người dùng dù có bỏ ra vài chục triệu đồng cũng không có gì bảo đảm mua được cao thật. Để chế ra cao hổ cốt giả, kẻ xấu thường dùng các loại cao xương động vật khác như gấu, khỉ, trâu, ngựa, bò, chó, heo, gà… mạo danh là cao hổ cốt để bán với giá tương đương. Nguy hiểm hơn, họ thường trộn một số thuốc tây dạng chống viêm, giảm đau mạnh.

Uống cao hổ, khổ gan thận

Một số nghiên cứu ghi nhận cao hổ cốt có chứa calcium phosphate, calcium carbonate, collagen, mỡ, megiesium phosphate… nghĩa là cũng giống như các loại cao xương động vật khác. Thành phần đạm toàn phần trong cao hổ cốt là 14,93 – 16,66, tương đương cao gấu, cao khỉ, cao ban long (gạc nai); tỷ lệ axít amin cũng tương tự. Kinh nghiệm lâm sàng cho thấy, cao hổ cốt giả có tác dụng làm giảm đau từ từ giống như cao hổ cốt thật. Tác dụng này có thể do yếu tố chất đạm và canxi. Nếu có ai đó uống rượu cao hổ cốt thấy giảm đau xương khớp sau một thời gian ngắn thì đó chủ yếu là do tác dụng giảm đau của rượu chứ không phải do cao hổ! Trong khi đó, số bệnh nhân có biểu hiện suy gan, thận sau một thời gian dùng liên tục cao hổ cốt thì chúng tôi vẫn thường gặp trong quá trình thăm khám bệnh. Có trường hợp phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc cao hổ cốt.

Những ai cần tránh xa cao hổ?

Do cách nấu cao xương, chất đạm được phân giải thành đạm tinh, khi ăn, uống vào rất dễ hấp thu vào máu. Ai vẫn tin tưởng cao hổ cốt và có đủ điều kiện kinh tế thì cứ mua dùng. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý: cao hổ cốt có tính nóng và trợ dương khá mạnh, nên không dùng cho người có thể chất nóng hoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư hoả vượng (người gầy, có cảm giác nóng trong hoặc sốt về chiều, hay có cơn bốc hoả, đầu choáng mắt hoa, tai ù tai điếc), phụ nữ có thai… Riêng với những người bị tổn thương gan, thận, cao huyết áp, tim mạch, đái tháo đường… tuyệt đối không được dùng, vì có thể nguy hiểm tới tính mạng.

TS.DS. Lê Thị Hồng Anh – Thầy thuốc ưu tú, Trung ương hội Đông y Việt Nam
Nguồn Sgtt.vn

(Lưu ý: Việc đáp ứng với các liệu trình điều trị, máy, thiết bị trợ giúp là khác nhau tùy thuộc cơ địa mỗi người !
Những thông tin y học trên website chỉ mang tính tham khảo, bạn không được tự ý áp dụng nếu chưa được sự chỉ dẫn của thầy thuốc !)

-9%
Bán chạy

Máy vật lý trị liệu Bộ Quốc phòng

[Wonder MF508N] Máy vật lý trị liệu Wonder MF5-08N (New)

Original price was: 3.600.000₫.Current price is: 3.290.000₫.
10.990.000
Mua
-6%

Hỗ trợ cơ xương khớp chi dưới

[MPT8-12] Máy vật lý trị liệu đa năng MPT8-12

Original price was: 3.700.000₫.Current price is: 3.490.000₫.
Mua
BH 20 năm
Mua
DMCA.com Protection Status