Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Phương pháp hóa tiêu nhân (chemonucleolysis) là phương pháp tiêm chất men tiêu protein vào trong đĩa đệm làm tiêu hủy nhân nhày đĩa đệm mà không ảnh hưởng đến vòng sợi, dây chằng để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và thắt lưng.

 

Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến vào những năm 70-80 của thế kỷ XX, men thường được dùng là chymopapain lấy từ nhựa quả đu đủ. Phương pháp được tiến hành bằng cách chọc kinh vào đĩa đệm dưới hướng dẫn của huỳnh quang hoặc phải chụp đĩa đệm để chắc chắn đầu kim đã nằm trong đĩa đệm, rồi tiến hành bơm men vào; vì nếu thuốc ra ngoài có thể gây hoại tử tổ chức xung quanh.

Chọc kim vào đĩa đệm

Biến chứng:

- Shock phản vệ có thể tử vong.

- Viêm đĩa đệm.

- Tổn thương thần kinh.

- Tổn thương mạch máu.

- Hiếm gặp như tổn thương tủy ngang, viêm tắc động mạch, hoại tử tổ chức xung quanh.

Do những biến chứng có thể xảy ra nên phương pháp này bị lãng quên một thời gian. Gần đây, tại Hội nghị quốc tế về phẫu thuật thần kinh lần thứ XII năm 2001 tại Sydney, xuất hiện báo cáo của các tác giả Hàn Quốc là Kim YS, Cha DK và cộng sự về việc sử dụng chymopapain trong điều trị thoát vị đĩa đệm cho 3000 trường hợp từ 1984 đến 1998, trong đó có 69 cas thoát vị đĩa đệm ngoài lỗ ghép. Theo dõi trong vòng 68 tháng nhận thấy giảm triệu chứng đau ở 91,3% bệnh nhân và không có trường hợp nào phải chuyển sang điều trị phẫu thuật. 71% trường hợp trở về với công việc cũ mà không có bất kỳ khó khăn nào.

Từ đó các tác giả cho rằng phương pháp hóa tiêu nhân bằng chymopapain là an toàn, hiệu quả đối với thoát vị đĩa đệm  thắt lưng xa bên, thoát vị ngoài lỗ  ghép và đây có thể là phương pháp điều trị can thiệp tối thiểu mà không cần phải phẫu thuật.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn