Điều trị đau .com
084 589 8686

(ĐTĐ) - Hỗn hợp ozon-oxy được dùng để điều trị đau và rối loạn chức năng ở bệnh nhân mắc chứng thiếu máu và huyết khối từ những năm 1930. Một số nghiên cứu cho thấy chúng có tác dụng mạnh và kéo dài khi tiêm vào cơ cạnh sống để điều trị đau rễ thần kinh. Jacob (1982) đã báo cáo trong số 5 triệu lần điều trị các loại bệnh lý khác nhau bằng ozon-oxy không thấy có tác dụng phụ nào.

 

Alexandre A; Salgado H; Murga M; Albarreal A (Sevilla Spain); Giocoli H (Argentina) và Marin F (Madrid, Spain) và nhi ềutrung tâm khác nhau của nhiều nước trong khoảng thời gian từ 1994-2000 đẽ tiêm ozon-oxy vào nhân nhày đĩa đệm vùng thắt lưng cho 6665 trường hợp với kết quả khá khả quan. Tất cả các trường hợp này đã được điều trị bằng nhiều biện pháp khác nhau (thuốc, vật lý trị liệu...) nhưng không đỡ.

Cách tiến hành: Chọc kim vào đĩa đệmqua da ở đường sau bên, ngoài khớp dưới hướng d cẫnủa huỳnh quang, thực hiện việc chụp đĩa đệm để khẳng định kim đã được chọc vào đĩa đệm (chú ý không được chọc vào mạch máu và khoang dưới nhện vì bị chống chỉ định). Tiến hành tiêm vào đĩa đệm 5ml ozon-oxy và sau đó tiêm 5 lần vào cơ cạnh sống 2 bên quanh vùng đau 80ml ozon-oxy với nồng độ 10 microgam/ml.

Chọc kim vào đĩa đệm

Kết quả theo dõi 2 tháng cho thấy: Hết đau hoàn toàn: 80,9% (5392 bệnh nhân), giảm đau 12,4% (827 bệnh nhân) và không kết quả 6,7 % (446 bệnh nhân); hết rối loạn cảm giác 79,35%, cải thiện 15,8% và giữ nguyên 4,85%.

Theo các nhà nghiên cứu, ozon có tính oxy hoá mạnh gây ức chế vượt mức các enzym chống oxy hoá. Ozon có lẽ aã kích hoạt hệ thống miễn dịch. Sau khi tiêm vào nội đĩa đệm, ozon thúc đẩy quá trình giáng hoá các proteoglycan ở trong nhân nhày bị thoái hoá làm cho chúng bị hấp thu và giảm lượng đĩa đệm thoát vị và nhờ đó mà rế thần kinh được giải phóng chèn ép. Các xung đột đĩa - rễ là do các axit chuyển hoá do quá trình thoái hoá trong đĩa đệm và do thiếu máu rễ. Người ta đã chứng minh là phospholipase A2 là nguyên nhân gyâ đau rễ, độc lập với phản ứng miễn dịch và quá trình viêm trực tiếp. Chất này có vai trò giải phóng acid Arachidonic và các prostaglandin. Trong thoát vị đĩa đệm thì nồng độ chất này tăng cao. Ozon tiêm vào trong đĩa đệm và khoang ngoài màng cứng cuả lỗ ghép và dọc theo dây chằng dọc sau có tác dụng kích hoạt phản ứng bảo vệ chống oxy hoá, cân bằng oxy hoá khử, tăng tổng hợp ATP, tái hấp thu Ca++ và hấp thu dịch phù.

Ozon không có hại với mô và tổ chức xung quanh nên đối với mảnh rời của đĩa đệm di trú là có tác dụng tốt vì mảnh rời này đã tách ra khỏi mô bình thường. Đối với trường hợp thoát vị nhưng còn chứa nhân nhày, tức là đĩa đệm còn chứa một lượng nước lớn, áp lực nội đĩa đệm còn khá cao sẽ không đủ chỗ cho hỗn hợp khí tiêm vào. Lượng khí vào nhỏ thì tác dụng sẽ ít, do đó đối với những phình đĩa đệm người ta thích dùng phương pháp giảm áp đĩa đệm bằng sóng cao tần hơn.

Mặc dù còn nhiều điều cần phải tiếp tục nghiên cứu, nhưng các tác giả đã nhận thấy rõ ràng đây là phương pháp dễ làm và có hiệu quả đặc biệt là đối với những bệnh nhân có rối loanjvaanj động mà không phải can thiệp phẫu thuật.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn