Điều trị đau .com
  • Nơi cung cấp thông tin về Đau và Điều trị đau !
0124 589 8686

Giống như tạo hình dây chằng chéo trước, phẫu thuật dùng gân ghép để làm thành một dây chằng chéo sau mới để thay thế cho dây chằng cũ bị hỏng hay không thể khâu được.

Dây chằng chéo sau khớp gối (LCP)

Mảnh ghép

Thông thường người ta dùng ghép tự thân, có nghĩa là gân được lấy ra từ trên gối của bệnh nhân. Có thể dùng gân bánh chè, hay gân cơ thẳng trong, gân cơ bán gân (DIDT) rất hiếm khi phải dùng vật liệu nhân tạo.

Tạo gân ghép cho dây chằng chéo sau

Đường hầm xương

Hai đường hầm xương, một ở xương chày , một ở xương đùi, cho phép luồn mảnh ghép vào trong khớp, để đặt thay vị trí dây chằng chéo sau cũ.

Tạo đường hầm đặt gân ghép

Ở xương chày, Dùng một thước ngắm đặt ở trong khớp để khoan trước một kim kirschner định hướng cho đường hầm, sau đó dùng khoan to khoan rộng ra tạo đường hầm theo kim dẫn đường ở xương chày.

Cũng bằng cách đó, tạo một đường hầm ở xương đùi, nằm ở lồi cầu trong, có thể làm hai đường hầm để tái tạo lại dây chằng chéo sau  gần với hình thái giải phẫu tự nhiên hơn.

Đặt gân ghép

Đặt gân ghép vào vị trí bên trong của khớp, sau khi đã chui qua đường hầm. Sau đó cần căng tối đa gân ghép và cố định chúng ở trong đường hầm bằng vis chen vào giữa, giống như trong mổ dây chằng chéo trước: hoặc có thể dùng thêm cặp agrafe.

Dây chằng mới đã nằm thay thế ở tại vị trí chính xác của dây chằng chéo sau đã đứt
Nguồn Genou.com/vietnam

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Được tài trợ

Bài viết mới

Dị dạng động tĩnh mạch não (Arteriovenous Malformations of the Brain) - BSNT

26-11-2017 Hits:84 Thông tin y học Bs Mai Trung Dũng

Dị dạng động tĩnh mạch não (AVM) là bất thường bẩm sinh mạch máu trong não, xuất hiện do quá trình phát triển bất thường của hệ thống mạch máu, tạo ra sự thông thương trực tiếp giữa các động mạch não với tĩnh mạch não. DỊ DẠNG THÔNG ĐỘNG TĨNH MẠCH NÃO (Arteriovenous Malformations of the Brain) Robert A. Solomon, M.D., and E. Sander Connolly, Jr., M.D. N Engl J Med 2017; 376:1859-1866May 11, 2017DOI: 10.1056/NEJMra1607407 Người dịch: TS. BS. Ngô Mạnh Hùng Phó Trưởng khoa Phẫu thuật Thần kinh 2, Trung tâm Phẫu thuật Thần kinh, Bệnh viện Việt Đức Dị dạng động tĩnh mạch...

Read more

Viết bình luận