Điều trị đau .com
084 589 8686

Giống như tạo hình dây chằng chéo trước, phẫu thuật dùng gân ghép để làm thành một dây chằng chéo sau mới để thay thế cho dây chằng cũ bị hỏng hay không thể khâu được.

Dây chằng chéo sau khớp gối (LCP)

Mảnh ghép

Thông thường người ta dùng ghép tự thân, có nghĩa là gân được lấy ra từ trên gối của bệnh nhân. Có thể dùng gân bánh chè, hay gân cơ thẳng trong, gân cơ bán gân (DIDT) rất hiếm khi phải dùng vật liệu nhân tạo.

Tạo gân ghép cho dây chằng chéo sau

Đường hầm xương

Hai đường hầm xương, một ở xương chày , một ở xương đùi, cho phép luồn mảnh ghép vào trong khớp, để đặt thay vị trí dây chằng chéo sau cũ.

Tạo đường hầm đặt gân ghép

Ở xương chày, Dùng một thước ngắm đặt ở trong khớp để khoan trước một kim kirschner định hướng cho đường hầm, sau đó dùng khoan to khoan rộng ra tạo đường hầm theo kim dẫn đường ở xương chày.

Cũng bằng cách đó, tạo một đường hầm ở xương đùi, nằm ở lồi cầu trong, có thể làm hai đường hầm để tái tạo lại dây chằng chéo sau  gần với hình thái giải phẫu tự nhiên hơn.

Đặt gân ghép

Đặt gân ghép vào vị trí bên trong của khớp, sau khi đã chui qua đường hầm. Sau đó cần căng tối đa gân ghép và cố định chúng ở trong đường hầm bằng vis chen vào giữa, giống như trong mổ dây chằng chéo trước: hoặc có thể dùng thêm cặp agrafe.

Dây chằng mới đã nằm thay thế ở tại vị trí chính xác của dây chằng chéo sau đã đứt
Nguồn Genou.com/vietnam
Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn