Điều trị đau .com
084 589 8686

“Hòa tễ cục phương”

-Tổ thành:

Đại hoàng

20 lg

Hoàng cầm

10 lg

Mang tiêu

20 lg

Bạc hà diệp

10 lg

Cam thảo

20 lg

Liên kiều

40 lg

Chi tử

10 lg

 

 

- Cách dùng: Tễ lượng kể trên là tỷ lệ tễ lượng nguyên phương chế thành bột khô tán tễ. Hiện nay tại lâm sàng thường dùng thuốc chế sẵn ở các hiệu thuốc đông y. Mỗi lần uống từ 3-6 đồng cân cho vào túi sắc, ngày một hai lần, hoặc gia Trúc diệp 1 đồng cân, một ít mật ong cùng sắc uống. Trẻ êm và sơ sinh lượng dùng liệu mài giảm. Cũng có thể lượng vừa phải của phương này làm thang tễ, ngày uống 1 tễ, chia 2 lần uống.

- Công dụng: Thanh nhiệt giải độc, tả hạ thông tiện.

- Chủ trị: Ngoại cảm nhiệt bệnh, phế vị nhiệt thịnh, thấy có sốt cao, mặt đỏ, đầu đau, hầu họng sưng đau, miệng lưỡi lở loét, răng đau mũi chảy máu, ngực cách phiền nhiệt, đại tiện bế kết hoặc không thoải mái, rêu lưỡi vàng, mạch hoạt sác.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là phương tễ đại biểu trị thượng tiêu thấp nhiệt, trung tiêu táo thực. Trong phương lấy Liên kiều, Chi tử, Hoàng cầm để khổ hàn tiết nhiệt, cùng dùng với Đại hoàng, Mang tiêu tả thực công hạ, đuổi tà nhiệt theo đại tiện mà ra, trừ táo thực ở trung tiêu. Lấy Bạc hà tân lương sơ tán uất nhiệt ở thượng tiêu. Do đó phương này tuy đã dùng Đại hoàng, Mang tiêu coa tác dụng thông tiện tả hạ, thuộc ở phạm vi tả hạ pháp, nhưng theo ở phối ngũ tổ thành và tỷ lệ tễ lượng mà phân tích thì mục đích chủ yếu sử dụng của phương này ở thanh nhiệt tả hỏa, mà tả hạ thông tiện, chỉ là tiết tà ra ngoài, đưa đến tác dụng giải quyết căn bản. Cho nên có tên là Lương cách tán.

- Cách gia giảm thường dùng: Phương này thường dùng thuốc đã chế thành cho vào túi sắc, trước mắt khi trị bệnh cấp tính túi mật viêm, sỏi mật thường trên cơ sở phương này tiến hành gia giảm, như khi thấy vàng da thêm Nhân trần, Quảng uất kim; Khi thấy sườn ngực chướng đau gia Sài hồ, Xuyên luyện tử, Diên hồ sách; Khi có sỏi mật thì gia Kim tiền thảo, Hổ trượng, Chỉ sác. Ngoài ra, đối với bệnh viêm não B, viêm màng não lây lan, khi thấy bí ỉa, vật vã cũng có thể trên cơ sở phương này gia vào Đại thanh diệp, Bản lam căn, Bồ công anh để thanh nhiệt giải độc, tả hỏa.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn