Điều trị đau .com
084 589 8686

“Tuyên minh luận”

-Tổ thành:  

Phòng phong 5 đc Đương quy 5 đc Thạch cao 1 lg  
Kinh giới   5 đc Thược dược 5 đc Hoàng cầm 1 lg
Liên kiều 5 đc Bạch truật   5 đc Cát cánh 1 lg
Ma hoàng   5 đc Sơn chi   5 đc Cam thảo 2 lg
Bàc hà   5 đc Đại hoàng   5 đc Hoạt thạch   3 lg  
Xuyên khung   5 đc Mang tiêu 5 đc    

- Cách dùng: Tễ lượng kể trên là tỷ lệ tễ lượng của nguyên phương chế thành bột khô tán tễ, mỗi lần uống 3-5 đồng cân, cho vào túi vải sắc uống, hoặc dùng hoàn tễ, ngày uống trên dưới 3 đồng cân chia ra mà uống, cũng có thể lấy lượng vừa phải làm thang tễ sắc uống.

- Công dụng: Tán phong giải biểu, thanh nhiệt tả hỏa, thông tiện.

- Chủ trị: Phương này thường dùng ở biểu lý cùng thực, phong hỏa tà thịnh của chứng thực nhiệt, thấy có sợ lạnh mà mồ hôi ra mạnh mẽ (tráng nhiệt), vật vã, đầu đau, bí ỉa, đái đỏ, rêu lưỡi dầy trơn hoặc bụi đục, mạch hoạt hoặc huyền sác.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là phức phương biểu lý song giải, Phòng phong, Kinh giới, Ma hoàng, Bạc hà, Cát cánh thì giải biểu tuyên phế. Liên kiều, Chi tử, Hoàng cầm, Thạch cao thì thanh nhiệt. Đại hoàng, Mang tiêu tả hỏa. Hoạt thạch lợi thủy thanh nhiệt. Lại thêm Bạch truật, Cam thảo kiện tỳ hòa trung. Đương quy, Thược dược, Xuyên khung hoạt huyết chỉ thống, làm cho công tà mà không hại chínhm theo mà đạt đến tán phong thanh nhiệt, tả hỏa giải độc, có tác dụng giải biểu thông lý.

- Cách gia giảm thường dùng: Phương này khi làm thang tễ có thể căn cứ cụ thể chứng tình gia giảm ứng dụng. Nếu thuộc biểu chứng nghiêm trọng, phong hỏa uẩn uất ở nhị tiêu thượng và trung khi mà thấy đầu đau như vỡ ra, mặt hồng mắt đỏ, miệng khát môi hôi, lại có thể gia vào Khương hoạt, Ngưu bàng tử là thuốc giải biểu, có thể không dùng Đương quy, Bạch truật. Nếu không có bí ỉa, có thể dùng chế Đại hoàng mà không dùng Mang tiêu. Khi chứng sợ gió, đau đau của biểu chứng không rõ rệt, vị thuốc giải biểu có thể liệu giảm bớt.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn