Điều trị đau .com
084 589 8686

Phụ: - Tăng dịch thừa khí thang

- Tân gia hoàng long thang

“Thương hàn lục thư”

- Tổ thành:

Đại hoàng

2-4 đc

Đương quy

2-4 đc

Mang tiêu

3-5 đc

Cát cánh

1-2 đc

Hậu phác

1-2 đc

Cam thảo

1 đc

Chỉ thực

2-4 đc

Sinh khương

1 lát

Nhân sâm

2-3 đc

Đại táo

3 quả

- Cách dùng: Ngày uống 1 tễ, sắc với nước, chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Phù chính công tà.

- Chủ trị: Thực chứng ở Dương minh phủ, mất ở công hạ, ngực bụng cứng đầy, bí ỉa hoặc đi ỉa không dễ, vừa có phá sốt, miệng khát, nói mê, tình trạng toàn thân suy nhược, tinh thần uỷ mỵ là chính hư tà thực, người tuổi già tắc ruột, ruột tê bại thể lực suy nhược.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là Đại thừa khí thang gai vào dược vật ích khí (Nhân sâm), dưỡng huyết (Đương quy) ở tổ thành. Khương, Táo trong phương là lấy hòa vị điều trung có lợi chỗ phát huy công năng thăng thanh giáng trọc của trường vị. Do đó tổ thành của phương này tuy có chia ra làm 2 mặt là tả hạ công tà và ích khí, dưỡng huyết, hòa vị, thuộc về phép công bổ kiêm thí, nhưng đó là trọng điểm ở công hạ mà không ở bổ. Phù chính bổ hư, chỉ là vì có công ở trục tà ra ngoài, thuốc tả hạ mới có thể phát huy tác dụng. Nguyên tắc cơ bản là đã xác định chữa thực chứng ở cơ thể người suy yếu.

- Cách gia giảm thường dùng: Phương này dùng thích hợp với người bệnh khí huyết hư nhược mà có Dương minh phủ thực chứng, hoặc không chữa chạy mà tổn thương khí huyết. Nhưng ở trên lâm sàng tình huống cụ thể của số người bệnh này thường thấy biểu hiện khác nhau: có người khí hư là chủ mà thấy mặt nhợt nhạt, thần mệt, ngắn hơi, hám ngủ, rêu lưỡi dầy trơn, lúc đó phải dùng nặng Nhân sâm, Bạch truật; Khi nôn mửa nghiêm trọng, có thể dùng Bán hạ, nước gừng; Có người tân dịch hao tổn là chủ, mà thấy hỏa lên, vật vã, lưỡi hồng sáng, nôn khan, lúc đó có thể dùng thêm Sinh địa, Mạch môn, Huyền sâm, là dược vật tư âm dưỡng dịch, bỏ đi loại thuốc khổ táo là Hậu phác, Chỉ thực. Trong “Ôn bệnh điều biện” thang tăng dịch thừa khí cũng là phương tễ đại biểu của tư âm công hạ. Nếu thấy khí âm lưỡng hư, có thể lấy Ssam, Địa cùng dùng. Tân gia hoàng long thang tức là phương tễ thuộc loại này. ở trên lâm sàng có thể căn cứ vào tình huống cụ thể mà tuyển chọn sử dụng.

- Phụ phương:

1. Tăng dịch thừa khí thang: Huyền sâm, Mạch môn, Sinh địa, Đại hoàng, Mang tiêu. Trị thực chứng ở Dương minh phủ mà âm hư thương tân.

2. Tân gia hoàng long thang: Huyền sâm, Mạch môn, Sinh địa, Đương quy, Hải sâm, Nhâm sâm, Cam thảo, Khương trấp, Đại hoàng, Mang tiêu. Có thể gia giảm ứng ở khí âm lưỡng thương, chính hư, tà thực, của Dương minh phủ thực chứng. Trong phương có một vị thuốc Hải sâm nhất loạt giảm bỏ không dùng.

  - Chủ trị: Vị hỏa miệng hôi, đầu đau, thấp nhiệt vướng ở trung gây ra bụng trướng, đại tiện thất thường, thấp nhiệt đi xuống làm thành đái buốt đau và da dẻ mẩn ngứa ẩm.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn