Điều trị đau .com
084 589 8686

“Kim quỹ yếu lược”

- Tổ thành:  Đại hoàng            2-3 đc

                        Phụ tử                      2-3 đc

                        Tế tân            0,8-1,5 đc.

- Cách dùng: Ngày uống 1 tễ sắc với nước, chia làm 2 lần uống.

- Công dụng: Ôn kinh tán hàn, chỉ thống, cong kiên, phá tích, thông hạ.

- Chủ trị: Âm hàn tích tụ bụng trên chướng tích làm đau, tiện bí, chi lạnh sợ rét, hoặc thấy phát sốt, rêu lưỡi tráng, mạch trầm huyền.

- Giải nghĩa của phương: Phương này là phương đại biểu của ôn hạ pháp. Khí vị của Đại hoàng tuy khổ hàn nhưng sau khi phối ngũ với Phụ tử tân ôn đại nhiệt, thì tác dụng chủ yếu không phải là tả nhiệt, mà là cùng với Phụ tử nhất khởi phát huy tác dụng là tấu tiết công hạ, để khai trừ nội tích của âm hàn. Dùng Tế tân là lấy vị cực cay của nó, tác dụng ôn kinh phát tán rất tôt. Trong “Thương hàn luận” đối với khi hàn tà phục ở trong âm phần thường thường lấy Tế tân và Phụ tử cùng phối ngũ để tăng cường tác dụng phá trừ hàn tà, như ở phương này và Ma hoàng phụ tử tế tân thang đều là dùng cùng Phụ tử với Tế tân. Nhưng ở phương này cùng phối ngũ với Đại hoàng tức là trọng điểm ở chỗ hàn tà tích tụ ở lý, tiền nhân cho rằng: “Phi ôn bất năng tán kỳ hàn, phi hạ bất năng trừ kỳ thực, phi tân bất năng phát kỳ uất”. Cho nên lấy Đại hoàng, Phụ tử, Tế tân ba vị cùng phối ngũ, ôn thông công hạ, tán hàn chỉ thống, thuộc về phép ôn hạ. Ma hoàng, Phụ tử, Tế tân lấy Ma hoàng và Tế tân cùng phối ngũ, tức là trọng điểm ở ôn tán hàn tà theo biểu mà giải, thuộc phép ôn kinh giải biểu.

- Cách gia giảm thường dùng: Phương này nguyên là hàn tà tích trệ ở lý mà có sợ rét hoặc phát sót nhẹ hơi có biểu chứng ở đó, cho nên dùng Tế tân bởi vì gắng lợi đạo, để phát cái uất, nếu khi biểu chứng không phát sốt, đau đầu có thể bỏ Tế tân, dùng thêm Sinh khương hoặc Can khương. Nếu bịng đau thập phần nghiêm trọng, thích ấn, thích chườm ấm, có thể thêm vào Quế chi, Bạch thược để hòa doanh chỉ thống. Nếu lưỡi như bụi lấm tấm, bụng chướng, ngại mệt là tích trệ rất nặng, có thể gia vào Chỉ thực, Lục khúc để tiêu tích đạo trệ. Mình hư hoặc tích trệ rất nhẹ có thể dùng thêm chế Đại hoàng.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn