Điều trị đau .com
084 589 8686

“Thương hàn luận”

- Tổ thành:  Đại hoàng            2-3 đc

                        Mang tiêu     3-5 đc

                        Cam toại     2-3 đc           (nghiền nhỏ)

- Cách dùng: Sắc với nước uống, sau khi đã đun sôi nước, cho Đại hoàng vào, đun sau khi sôi lại thì có thể bỏ bột Mang tiêu, Cam toại vào, giữ ấm rồi chia ra mà uống. Nhất loạt lần uống trước 1/2, sau 1 đến 2 giờ chưa thấy oả ra thì lại uống, nếu ỉa được thì thuốc thừa không uống.

- Công dụng: Tả nhanh chóng, trục thủy.

- Chủ trị: Phạm vi thích ứng của phương này là nước và sốt giúp nhau kết lại ở chứng “Kết hung” tức là “Không đi ỉa 5-6 ngày, trên lưỡi khô mà khát, về giờ thân hàng ngày đã có sốt về chièu nhẹ, từ phía dưới tim đến bụng dưới đầy cứng mà đau, không thể gần được”. Trước mắt thường dùng ở tắc ruột nghiêm trọng, xoang ruột chứa dịch rất nhiều.

- Giải nghĩa của phương: Phương này dùng Đại hoàng, Mang tiêu, Cam toại đều là dược vật tả hạ rất kịch liệt, cho nên là tuấn tả trục thủy tễ. Trong đó Đại hoàng và Mang tiêu là nhằm vào phân táo kết nóng ở trong ruột. Cam toại là nhằm vào nước uống đình kết ở ngực bụng, cho nên phương này có thể công hạ “tòng tâm hạ chí tiểu phúc cạnh mãn nhi thống bất khả cận giả” đích “kết hung chứng”. Đây cũng là chỗ khác nhau với Đại thừa khí thang là rửa sạch kết nhiệt ở trường vị. Ngoài chỗ khác nhau đó ra, tác dụng tả hạ của phương này so với Đại thừa khí thang thì kịch liệt, lại tại ở trong có nước uống, cho nên dùng thêm Cam toại để trục thủy. Do đó, tiền nhân cho rằng chỗ phân biệt giữa 2 phương là: Đại thừa khí chủ trong ruột có phân táo, Đại hãm hung chủ dưới tâm có thủy ẩm. Nhưng chứng của Đại hãm hung với chứng của Đại thừa khí lại có chỗ cũng giống nhau là đều thuộc thực nhiệt kết ở lý, trong ruột có kết nhiệt của phân táo. Cho nên đều dùng Đại hoàng, Mang tiêu. Trước mắt ở trên lâm sàng đối với tắc ruột nghiêm trọng, trong xoang ruột tích dịch rất nhiều, dùng Thừa khí thang gia Cam toại kết quả chữa sẽ rất tốt. Ngoài đây ra, phương này là tuấn ta trục thủy tễ, khi sử dụng ở lâm sàng tất cần quan sát cẩn thận thêm đề phòng sai sót.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:238 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn