Điều trị đau .com
084 589 8686

(Phương kinh nghiệm của Thiên tân Nam khai y viện)

- Tổ thành:

Cam toại bột

2-3 phân

Hậu phác

0,5-1 lg

Đào nhân

3 đc

Đại hoàng

3-8 đc

Xích thược

5 đc

Mộc hương

3 đc

Sinh ngưu tất

3 đc

 

 

- Cách dùng: Sắc với nước uống, dùng ở lúc tắc ruột, tốt nhất là dùng ống bơm vào dạ dày, trước lúc đưa thuốc vào cần làm giảm áp ở trường vị trước 1 đoạn thời gian, làm cho chỗ phía trên đường tiêu hóa ở trạng thái hư không, có lợi cho việc phát huy tác dụng công hạ của dược vật. Sau khi giảm áp ở trường vị, nước thuốc đã sắc tốt rồi đổ một lần hoặc chia 2 lần bơm vào (khoảng cách giữa 2 lần bơm là 30-60 phút).  Nhưng bơm Cam toại cần bỏ toàn bộ vào nước thuốc dùng để bơm vào ở lần thứ nhất. Sau khi bơm vào đóng kín vị quản rừ 2 đến 3 giờ, theo dõi chặt ché diễn biến của bệnh tình. Nếu có cảm giác ác tâm, có thể dùng kim châm huyệt Túc tam lý, Nội quan (hoặc có thể dùng Atropin tiêm vào huyệt), không cần làm cho nước thuốc nôn ra. Nhất loạt sau khi uống thuốc từ 2-3 giờ thấy tiếng ruột kêu tăng lên hoặc có khi muốn ỉa, có thể kết hợp phép dẫn nước vào ruột để dụ đường bài tiện.

- Công dụng: Hành khí hoạt huyết, trục thủy công hạ.

- Chủ trị: Căn cứ vào kinh nghiệm của Nam khai y viện, phương này thích hợp ở tắc ruột hình thái nặng, xoang ruột tích dịch rất nhiều. Cụ thể mà nói đã có 2 loại tình huống:

+ Đối với thời kỳ đầu của ruột xoắn (nữu chuyển), lồng ruột (tầng điệp), thoát vị ruột gây chèn ép (kiêm đốn tích sán), vướng trở chỗ ruột trên cao, có vướng trở ruột do dính gây trói hẹp lại (hữu giảo trách khu nỗ đích niêm liên tính trường cạnh trở), và có bệnh trình rất dài, bụng trướng nghiêm trọng của đơn thuần tính vướng trở ở ruột, đều có thể lấy phương này tiến hành trị liệu. Nếu sau khi sử dụng phương này trị liệu, theo dõi chặt chẽ từ 6-24 giờ, khi bệnh tình không thấy khống chế mà chứng trạng không hoãn giải đáng kể, phải đổi dùng cách chữa bằng thủ thuật ngoại khoa.

+ Đối với nhất loạt tắc ruột do dính, tắc ruột do động lực tính, tắc ruột do giun đũa và tắc ruột do cục phân chắn tác, kết hạch (lao) ở xoang bụng, đều có thể dùng phương này để chữa. Nhưng nếu trải qua 12-32 giờ, hoặc sau trên 3 lần công hạ vẫn chưa thấy hiệu quả, cần nghĩ đến thủ thuật trị liệu. Cũng dùng ở viêm tuyến tuỵ, viêm ruột thừa sau khi thủng lỗ gây ra liệt ruột làm tắc ruột.

- Giải nghĩa của phương: Tổ thành của phương này có thể chia ra làm 3 bộ phận hoạt huyết, hành khí, và công hạ.

Đào nhân, Xích thược, Ngưu tất dùng để hoạt huyết khứ ứ (dùng Ngưu tất sống có thể khử ác huyết). Xuyên phác và Mộc hương khoan trung hạ khí, hành khí thông trệ. Cam toại, Đại hoàng công hạ trục thuỷ. Cái chỗ cần hoạt huyết hành khí là vì đã có lợi cho công thủy. Cái chỗ cần hành khí, hoạt huyết là vì đã có lợi cho công hạ mà công hạ là làm cho cái tắc được thông, lại có lợi cho vận hành khí huyết và khôi phục công năng của ruột. Trong phương này chưa dùng Mang tiêu, có thể do tác dụng tả hạ của Cam toại là mạnh mẽ hơn so với Mang tiêu, mà phạm vi thích ứng lại là xoang ruột tích dịch rất nhiều, cho nên không dùng Mang tiêu.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bài viết mới

Loạn Dưỡng Cơ Tiến Triển

07-06-2019 Hits:249 Hướng Dẫn Chẩn Đoán Và Điều Trị Các Bệnh Cơ Xương Khớp Bộ Y tế

Loạn dưỡng cơ tiến triển (Progressive muscular dystrophies) là một nhóm bệnh cơ vân thoái hóa tiến triển do các bất thường về gen di truyền với các đặc điểm về lâm sàng và di truyền đặc trưng. Bệnh được chia thành các thể: Loạn dưỡng cơ Duchenne Loạn dưỡng cơ Becker Loạn dưỡng cơ mặt - vai - cánh tay và một số thể hiếm gặp khác. 1.2.   Dịch tễ học Tùy theo thể, bệnh có thể gặp ở trẻ em hoặc cả trẻ em và người lớn. Riêng loạn dưỡng cơ Duchenne và bẩm sinh gặp ở trẻ em dưới 5 tuổi và trẻ...

Read more

MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƠ XƯƠNG KHỚP - CỘT SỐNG

ĐƯỢC PHÒNG KHÁM ĐIỀU TRỊ ĐAU (PK ĐA KHOA 589 HOÀNG HOA THÁM) ÁP DỤNG

Giá cả tại phòng khám

Cột sống

Phòng khám luôn cam kết chất lượng điều trị đặt lên hàng đầu với giá cả dịch vụ theo quy định của Bộ Y tế và UBND Tp Hà Nội.

Thông thường một liệu trình điều trị 10 ngày bao gồm 4-6 kỹ thuật điều trị (kéo giãn, châm cứu, điện xung, siêu âm, chườm thuốc, ...), mỗi ngày hết khoảng 250-300k, nếu đóng trước cả đợt 10 ngày sẽ được giảm ngay 10%.

Ngoài ra hiện tại Phòng khám đang triển khai Chương trình khuyến mại giảm ngay 20% và giảm tới 30% gói 10 lần điều trị cột sống.

NSƯT Anh Thái

Tôi thường xuyên bị đau lưng do thoái hóa cột sống, nhờ điều trị châm cứu, kéo giãn tại PK 589 Hoàng Hoa Thám mà bây giờ không còn đau nữa, cám ơn các bác sĩ và y tá.

Đỗ Ngọc Huyền

Mỗi lần đến phòng khám đa khoa 589 Hoàng Hoa Thám, mình được phục vụ rất chu đáo và không phải chờ đợi để được khám và kết quả lâu. Mình rất thích cách làm việc đó

Mai Khánh Chi

Mình bị thoát vị đĩa đệm, đã điều trị nhiều nơi không đỡ, bác sĩ bảo có thể mình phải đi mổ, mình rất hoang mang và lo sợ. Nhưng sau khi được các bác sĩ PKĐK 589 điều trị điện châm, kéo giãn, mình đã hết đau không cần phải mổ nữa.

Liesna

Mình là người Indonesia nhưng là khách “ruột” của phòng khám, mỗi khi thấy đau lưng là mình hay qua đó để được điều trị. Nói chung là ok lắm từ thái độ phục vụ tới cách làm việc của đội ngũ nhân viên ở đó

Các chuyên đề cột sống

Viết bình luận

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn